กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 8 9 [10]
91
[size=36pt]กำแพงเมืองจีนไม่ได้สร้างเสร็จภายในเดือนเดียว หรือปีเดียว ฉันใดก็ฉัน หอเอนเมืองปีซ่า ยังเอนได้เลย[/size]
92
            ราชันโคขาว ลำพูน วอริเออร์ ภายใต้การกุมบังเหียนของโค้ชใหม่ เฉลิมขวัญ  เหรียญทอง เจอศึกหนักเมื่อต้องยกพลออกไปเยือน ม้าคะนองศึก แพร่ ยูไนเต็ท ที่หมายมั่นปั้นมือเต็มที่ในการคว้า 3 คะแนน เพราะฟอร์มหลังเละเทะออกนอกบ้าไปโดนพะเยาเผามา 3 – 0 ขณะที่โคขาวยังไม่คึกเล่นในบ้านเสมอกับ ลำปาง เอฟซี ๆ 0 – 0 นัดนี้จึงตกที่นั่งลำบากทั้งสองทีมต้องก้มหน้าคว้าชัยไปให้ได้

             ราชันโคขาวไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในระบบการเล่นมากนัก มาในระบบคุ้นเคย คือ 4-4-2 แต่ปัญหาคือ 2 ตัวหลักที่นัดกันติดโทษแบนได้แก่ แบ็คขวาตัวเก่งเจ้าบูม พงศกร  ตาคำที่ติดโทษ 3 ใบเหลืองพัก 1 นัด เช่นเดียวกับ เจ้าหมู่ สุวัฒน์  จันทร์บุญภา ที่โดนใบแดงในนัดเจอลำปาง แบน 1 นัดเช่นกัน  11 ผู้เล่นตัวจริงจึงประกอบไปด้วย ประตู ณัฐวัฒน์  เสนาะ แบ็คซ้าย คิม ยอง จุน แบ็คขวา  นพรัตน์  อินทรา เซ็นเตอร์ฮาฟ เป็น ภาคิน  หล้าเมือง ดาวรุ่งจากอคาเดมี่ จับคู่กับ โจซิม่า แดนกลางให้ ณัฐพล  เจริญพร ทำเกมส์คู่กับ  ปาโบล์  ซานตาน่า  ปีกซ้าย คณิน  ตุ่นกันทา ขวา ธีรเดช  เนื่องมัจฉา หน้าคู่เป็น  วิคเตอร์  เพนซิล กับ สหรัฐ  กันยโรจน์ ด้านแพร่มาเต็มอัตราศึกเช่นกัน  นำทีมโดย เอ็มมานูเอล  แวนโก๊ะ ราเชน  กุลคง  ในแดนหลัง  นิพนธ์  พันธ์พร้อมในแดนกลาง กับ อดิศร  หนูนารถ แดนหน้านำโดย ฮัน ยูน ซู ที่ย้ายมาจากสุโขทัย เอฟซี อีกคนเป็นศูนย์หน้าผิวหมึก จูเลียส  ไบร้ท์ 

              เกมส์การแข่งขันในช่วงแรกเป็นเจ้าบ้านที่เปิดเกมส์รุกใส่เราแบบพยายามที่จะรุกเร็วแต่ในช่วง 20 นาทีแรกเราต้านทานได้ค่อนข้างดีมากทีเดียว แพร่มีจังหวะหลุดเข้าไปยิงแค่ครั้งเดียว คือจังหวะหลุดของ ฮัน ยูน ซู ที่ยิงออกเสาแรกไปแบบไม่ได้ลุ้น ที่เหลือเป็นแผงหลังที่ตัดจังหวะสอดประสานกันได้ดีในเกมส์รับ แต่เช่นกันเกมส์รุกใน 20 นาทีแรกก็ไม่ได้สร้างความอันตรายให้แพร่สักเท่าใด แต่พอผ่าน 20 นาทีแรกไปเราเริ่มขยับเกมส์ได้ดีขึ้นละมีโอกาสจากการซัดด้วยซ้ายของ เจมส์คณิน และตามมาด้วยการทำชิ่งหลุดไปของ กัปตันทีม ณัฐพล  เจริญพร ที่ทำได้ใกล้เคียงมาก เพียงแต่จังหวะสุดท้ายลังเลว่าจะเปิดหรือยิงเองเลยกลายเป็นเสียของไป จนกระทั่งมาได้ลูกที่จุดโทษเป็น เจ้าฟาร์ม สหรัฐ ที่โดนเสียบในกรอบเขตโทษซึ่งไม่ว่าเหลี่ยมไหนมองยังไงก็จุดโทษ ขนาดผู้ประเมินผู้ตัดสินยังคอมเม้นท์เลยว่าจุดโทษ 100 % เต็มไม่มีขาดมีแต่จะเกิน แล้วก็เป็น วิคเตอร์ เพนซิล ที่ยิงจุดโทษเข้าไป ทำให้เขาทำไป 2 ประตูจากจุดโทษแล้วคนที่ทำให้ทีมได้จุดโทษคือเจ้าฟาร์ม อีกแล้วครับท่าน
   
          พอเสียประตูแพร่รุกสั่นทีแต่ด้วยความที่ได้ยิงจะแจ้งมากนัก บอลโดยมากมาเสียหน้าประตูของเรา เพราะแพร่ใช้จังหวะในการเข้าทำมากเกินไป มากเสียจนหลังเรามีเวลาแพ็คเกมส์จัดระบบทีมจึงรับมือได้แบบไม่หนัก จนนำมาซึ่งการเปลี่ยนตัวส่งกองหน้าลงไปเพิ่ม ถ่าว ฮัน ยูน ซู ไปด้านข้าง แต่เราก็ยันไว้ได้จนหมดครึ่งเวลาแรก

             ในครึ่งเวลาหลัง แพร่ยังคงเล่นแบบเดิมทำให้ 5 นาทีแรกเราพอรับมือได้ จุดเปลี่ยนของเกมส์นี้ที่ชัดเจนคือ เมื่อโค้ชมาร์กส่ง ลี แด ซ็อก ลงมาในแดนกลาง ( คนนี้เคยมาทดสอบฝีเท้ากับเราแต่เราบอกผ่าน ) พอลี แด ซ็อก ลงมาบอลแดนกลางใช้จังหวะไม่มากรีบบอร์มใส่แดนหลังเราทันที แล้วก็ได้ผลจริงๆ อันนำมาสู่ประตูตีเสมอ หลังจากนั้นต้องบอกว่าหยุดพลังแนวรุกแพร่ลำบากแล้ว ทำเกมส์รุก ดุจพาบุบุแคม กดดันเราอย่างหนัก เรียกว่าผับสนามบุกก็ได้ เราไม่สามารถตั้งเกมส์ครองบอลกลับมาได้เลย เมื่อแพร่เพรสซิ่งกดดันเราขนาดนั้น

             จุดเปลี่ยนอีกจุดที่แพร่พร้อมใจดันสูงขึ้น เมื่อ เอ็มมานูเอล  แวนโก๊ะ ไปอัดหนักใส่ สหรัฐ  กัณยโรจน์ จนบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหว ทำให้เกมส์โต้กลับของเราหายไป คนที่จะครองบอล ดึงเกมส์นั้นหายไป แพร่จึงขึงเกมส์รุกเอาไว้ได้ ถึงขนาด เซ็นเตอร์ฮาฟอย่างแวนโก๊ะ ดันขึ้นไปเล่นสูง เรียกว่าเวลาวิกฤตเลยทีเดียว แต่เราก็ยังสามารถโต้กลับได้หลายๆจังหวะและเกือบทำได้ดี โดยเฉพาะลูกที่วัฒนา จัดการไหลให้ วิคเตอร์  เพนซิล กระดกบอลไปโดนมือผู้เล่นแพร่ในเขตโทษ ซึ่งแน่นอนแฟนบอลเราโห่ด่ากันเกรียวกราว แต่ว่าอย่างว่าละครับ เกมส์ตึงเครียดมาก วรกฤต  ปานอยู่ จึงไม่เป่าให้จุดโทษ ซึ่งถ้าดูรูปการก็คงตามนั้นเพราะบอลอาจโดนมือจริง แต่มือไม่ได้กางออกมา ลูกนั้นสำคัญมาก ถ้าบอลมาต่ำอีกนิด วิคเตอร์  เพนซิล สามารถแต่งยิงได้ง่ายเราน่าจะได้เฮ
         
          จากนั้นแพร่ก็เดินเกมส์ต่อเนื่อ ถามว่ากดดันไหม กดดันเราได้ แต่แพร่ก็มีมิติเดียวคือบอร์มลูกโด่งเข้าไปให้โหม่งแล้วเก็บตก    ซึ่งวันนั้นต้องชม โจซิม่า ที่ถือว่ายืนตำแหน่งได้ดี ดักลูกกลางอากาศสวยๆได้หลายลูกทีเดียว นับว่าเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของโจซิม่า ตั้งแต่ย้ายมาอยู ลำพูน เราทีเดียว ด้วยความที่เราโต้กลับไม่เฉียบขาด ขณะที่แพร่ก็มีมิติในเกมส์รุกอย่างเดียวคือครอสเข้าไป ผลเสมอ 1 – 1 จึงเกิดขึ้นและผมว่ามันก็ยุติธรรมกับทั้งสองทีม ที่มีรูปแบบที่ยังไม่หลากหลายมากนัก ทีมละ 1 คะแนนจึงน่าพอใจ ถึงแม้นแพร่ควรจะชนะก็เถอะ ถามว่าเราเล่นดีไหมคงตอบว่าไม่ดีเท่าไหร่ แล้วจะด่าโค้ชไหม ก็ตอบว่าจะให้ด่ายังไงละกำลังเริ่มงาน ยังไม่เห็นทีมเป็นรูปเป็นร่าง อาจต้องใช้เวลาในการวางระบบสักหน่อย  ผ่าน 5 – 6 นัดจึงจะเห็นทิศทางที่ชัดเจนขึ้นว่าจะหมู่หรือจ่า

             สิ่งที่ผมคิดหลังเกมส์แพร่คือ โค้ชเฉลิมขวัญ  มีงานหนักอึ้งที่จะเข็น ลำพูน วอริเออร์ทะยานขึ้นสู้ครึ่งบนของตารางเพราะถ้าดูศักยภาพแนวรุกแล้ว ผมว่าเราฝืดมาก โค้ชจะต้องไปทำการบ้านหนักแน่นอน จะทำยังไงให้นักเตะปรับตัวเข้ากับแท็คติกได้ดีที่สุด จะทำยังไงให้นักเตะยอมรับและรวมใจเป็นหนึ่งเดียวสู้ถวายหัว ผมไปนั่งดูแนวทางการซ้อมแล้วเห็นการซ้อมที่หนัก เอาจริงเอาจังในการซ้อม ทั้งการลงมือทำสาธิต แนะแนวการยืนตำแหน่ง เห็นความมุ่งมั่นแล้วแอบชมในใจว่าโค้ขคนใหม่ตั้งใจถ่ายทอดได้ดีมาก

           เราคงไม่ต้องเปรียบเทียบกับคนเก่าเพราะเขาอาจคนละสไตล์ ต่อไปเป็นเรื่องของนักเตะละที่จะปรับตัวอย่างไรให้ปรับทัศนคติอย่างไรให้รับเอาบทเรียนที่โค้ชในระดับ เอ – ไลเซ่นส์ หรือในชื่อเต็มๆว่า AFC 'A' Coaching Certificate ซึ่งมิใช่งานง่ายที่จะจบการอบรมมา กินเวลาราว 27 วัน (เกือบเดือนเลยทีเดียว!!!) มีจำนวนชั่วโมงเรียนอย่างน้อย 148 ชั่วโมงเรียนกันยาวๆ แบบนี้เพราะต้องครอบคลุมเรื่องยากๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางเทคนิคและชั้นเชิงระดับสูงของการเล่นเป็นทีมและการบริหารทีม และเรื่องทางจิตวิทยาและสรีรวิทยาของตัวผู้เล่น เป็นต้น เรียนจบแล้วนอกจากมีสอบภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ก็ต้องเขียนปริญญานิพนธ์(dissertation) ด้วยหนึ่งฉบับพร้อมพูดนำเสนอ แสดงว่ามีดีแน่นอน

           แต่กับการมาเริ่มทำลำพูนจากติดลบ ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน เกมส์กับแพร่ เราเห็นไปอย่างหนึ่งคือการจัดระบบในเกมส์รับ ที่เริ่มยืนตำแหน่ง คุมพื้นที่ได้ดีขึ้น โจซิม่า โดนติวเข้มจนไม่พลาดง่ายๆ ( ผมให้โจซิม่า เป็นแมนอ๊อฟเดอะแม็ท ) สามารถสกัดกั้นสวยๆได้หลายครั้ง จุดบอดคือแดนกลางกับหน้าที่ยังต่อกันไม่ติด แท็คติกในการสวนกลับเพื่อเล่นงานทีมบุกยังทำได้ไม่เนี๊ยบ ซึ่งจะต้องไปปรับปรุงกันต่อไป และที่สำคัญงานหนักแน่ๆเพราะนัดต่อไปคือการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เจ้าค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ทีมจ่าฝูง เต็งหนึ่งของโซนภาคเหนือ ที่แน่นอนหวังสามแต้มแน่นอนสำหรับสุโขทัย ในบ้านศักดิ์ศรีของลำพูนไม่ยอมง่ายๆจึงมันแน่ๆในเกมส์นี้ ติดที่เราต้องรอไปอีก 2 สัปดาห์กว่าจะมาโม่แข้งอีกครั้งก็ 26 เมษายน โน่นเลย

             ระหว่างนี้หลังปีใหม่หวังว่านักเตะจะพยายามรักษาระดับความฟิตของตนเองเอาไว้ หลังปีใหม่เข้าแคมป์มา มีเวลาอีก 8 – 9 วันซ้อมให้หนักเต็มที่อาจมีเซอร์ไพร้ซ์ก็ได้ใครจะไปรู้ ที่สำคัญช่วงนี้คือกำลังใจเท่านั้น ยิ้มสู้ตะโกนเชียร์ต่อไปเพราะว่านี่คือทีมของเรา อาจจะมีพวกอกหักรักคุดสะดุดขาตนเองหกล้มคะมำหงายบ้างที่ต้องจากทีมไปแล้วคอยประชดประชันเฉือดเฉือนทีมงานใหม่บ้างแต่นี่คือสัจธรรมความจริง มันเป็นของคู่โลก พระพุทธเจ้าท่านเรียกว่าโลกธรรม 8  นาทีนี้เชียร์ลำพูน ต้องท่องไว้ว่า ขันติ แปลว่า อดทน ทั้ง สต๊าฟโค้ช ทั้งกองเชียร์ อดทนถึงที่ได้ดีทุกคน ครับ แล้วเจอกันในสนามครับ 26  เมษายน ต้อนรับจัดหนักค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี.....สวัสดีครับ
ปล. 1 มีคนบอกลำพูนเล่นได้ไม่น่ากลัวเลย เหมือนนัดก่อนๆเลย เอิ่ม คือผมแทบจำไม่ได้ว่าลำพูนเราเล่นได้น่ากลัวนัดไหน หรือบางทีอาจน่ากลัวในสายตาอื่นแต่สำหรับผมตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วมาถึงวันนี้มันยังธรรมดามากครับ
 
ปล.2 เกล็ดเล็กน้อยสำหรับระดับของโค้ช ของ AFC มี 4 ระดับคือ  C, B, A, Pro ส่วนของ ของ UEFA มีระดับ B, A, Pro ครับ ทีมในระดับไทยลีกส์โค้ชจะต้องมีอย่างน้อยระดับ A ตามกฎของ AFC  โค้ช/ผู้จัดการทีมในลีกสูงสุดของประเทศในยุโรปหลายๆ ประเทศก็เป็นโปรกันหมด แต่ที่อังกฤษโค้ช/ผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีกเขาบังคับว่าต้องเป็น Pro หมดครับ (Wenger, Felix Magath , ...) แต่ๆๆๆๆ... สำหรับโค้ชเก่าแก่บางคนที่ "เก๋า" สมาคมฟุตบอลอังกฤษเขาออก FA Diploma ให้เลย เทียบเท่ากับ UEFA Pro เช่น Ferguson, Redknapp, O'Neill, ...อักษราพัฒน์ 7 / 4 / 2557
94
ชัดเจนครอบคลุม ทั้งในสนาม นอกสนาม วงการฟุตบอลกำลังจะไปได้ดี แต่กลับมี กลุ่มก๊วนไดโนเสาร์ หวังผลประโยชน์ส่วนตน มากกว่าผลประโยชน์ของวงการฟุตบอล
ไม่ว่าเวทีไหนน้อ
95
จังหวะใบแดง ผมยืนอยู่ที่คบเพลิงเห็นค่อนข้างชัดเจน จังหวะนั้นเบอร์ 14 ของเราเข้านักเตะลำปางค่อนข้างแรง

จังหวะนั้นน่าจะเป็นเหลืองเป็นอย่างต่ำ แต่เรื่องมันบานปลายก็ตรงที่เจ้าไนท์แทนที่จะเข้าไปห้ามกลับเดินเข้ามาหาเรื่องเบอร์ 14 ของเรา

ทั้งๆที่เจ้าไนท์ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ เลยบานปลายไปถึงกองเชียร์ขว้างของลงในสนาม
96
กรรมการห่วยแบบนี้   เข้าใจตรงกันนะ
97

             ขุนตานดาร์บี้แม็ท ที่ไม่มีใครยอมใคร ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านรับลำปางเอฟซี  ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่อันดับไม่ต้องวัดกัน ฟอร์มหลังเอาเก็บไว้ที่บ้านวัดกันในสนาม 90 นาที ซึ่งถ้าสำรวจฟอร์มดูเราทำได้ดีเกินคาด การจัดทัพก็ดูแปลกตาไปบ้างแต่ก็ไม่เซอร์ไพร้ซ์มากนัก ที่แปลกใจคือการเข็นดาวรุ่งจากอคาเดมี่ของเราขึ้นมา นั่นหมายเลข 29 ภาคิน  หล้าเมือง ที่นัดนี้ยืนเป็นแผงหลังตัวสุดท้ายคอยอ่านจังหวะบอลตัดเก็บบอลได้ดีมากทีเดียว

          การจัดทีมดูเหมือนเราจะมาในระบบ 3 - 5 – 2 ที่เวลาเล่นเกมส์รับจะมาในระบบ 5 - 3 – 2  แต่ถ้ารุกแบ็ค 2 ข้างทั้ง คิม ยอง จุน กับ พงศกร  ตาคำ เติมจนสุดเหมือนกัน  แดนกลาง 3 คนทั้ง ณัฐพล  เจริญพร  พาโบล  ซานตาน่า และ วีรชน  แซ่ลี  ก็วิ่งไล่จนสุดกำลังความสามารถ แดนหน้าที่มี วิคเตอร์  เพนซิล จัยคู่กับ สหรัฐ  กันยโจรน์ ก็พยายามหาช่องได้ดีที่สุดแล้ว ผลเสมอ 0 – 0 สำหรับทั้งสองทีมน่าจะเป็นผลที่ยุติธรรมที่สุดแล้ว แต่ถ้าพูดถึงโอกาสผมว่าครึ่งหลังเราดีกว่านิดๆ 

          นัดนี้เป็นอีกนัดที่เราเห็นบอลที่สู้กันด้วยแท็คติกจริงๆ ไม่เสี่ยงด้วยกันทั้งสองทีม เรานะเจียมตัวแน่นอนมาเล่นด้วยความอดทนจนถึงที่สุด พยายามหาโอกาสโต้กลับ หาจังหวะต่อบอลกันเพื่อกดดันให้หลังลำปางพลาดเอง แต่อย่างว่าละครับ หน้าเรา 2 คน ตัวเล็กมาก ทั้งเจ้าฟาร์ม และเพนซิล ที่ผมยังตั้งข้อสงสัยว่าเล่นได้แค่นี้หรือ คงต้องรีดฟอร์มออกมาให้มากกว่านี้ ส่วนเจ้าฟาร์ม สหรัฐ หลายๆจังหวะเล่นยากเกินไป ฝืนที่จะทำเอง ลากไปเอง จะจ่ายบอลต่อเมื่อโดนบีบโดนแซะทำให้บางทีน้ำหนักบอลไม่ได้ ทิศทางขาดหาย อาจติดมาจากบอลเด็กซึ่งระดับใกล้กันหรือด้วยกว่าซึ่งสามารถทำได้ แต่ระดับ D 2  เขี้ยวลากดินทั้งนั้น การเล่นห้ง่าย เห็นแล้วให้ ให้แล้วไปทำช่องคือสิ่งที่ต้องเสริมเข้าไป

              ถามว่าเรากลัวลำปางไหมจัดเซ็นเตอร์มาซะ 3 เลย ก็ตอบว่าไม่กลัว แต่ด้วยศักยภาพที่ต้องยอมรับกันว่าขุมกำลังของลำปางดีกว่าชัดเจน  ถ้ากลับกันละ ลำปางก็เกรงเราใช่เล่นนะ โดยเฉพาะเจ้าฟาร์มที่ถ้าใครดูลำปางยืนเซ็นเตอร์ฮาฟวันนี้โค้ชเขาตัดสินใจใช้พรเทพ  จันทร์ข่ เล่นเซ็นเตอร์ฮาฟเลย ทั้งที่ตำแหน่งถนัดของพรเทพคือแบ็คขวา นั่นเพราะสต๊าฟโค้ชอาจอ่านเกมส์แล้วว่า ความเร็ว ความเก๋าของพรเทพ น่าจะจัดการเจ้าฟาร์มเราได้ จึงจัดพรเทพตามเจ้าฟาร์มเราติดเลย นี่ก็เป็นการทำการบ้านของลำปาง เอฟซีขั้นหนึ่ง

           ส่วน 2 ใบแดงจากกรรมการที่ชื่อ วุฒิพงษ์  เกตุคำ นั้นผมไม่ขออกความเห็นเพราะมันไกลมากจากจุดที่ผมนั่งมองเกมส์ แต่มันใกล้ตาของผู้ชมฝั่งไม่มีหลังคา เล่นเอาขวดปลิวว่อนเลย กรรมการอาจให้เพราะอยากแสดงความเฮียบหรือตัดไปแต่ต้นลมก็เป็นได้ เลยควักทีเดียว 2 ใบเลย ก็ถือว่าไม่ได้เปรียบเยเปรียบกัน เราเสียแนวรับ ลำปางเสียแนวรุก ที่นี้มันก็เลยทำให้เกมส์เดือด พอนั่งดูเกมส์สักพักเห็นรูปการเป่าแล้วท่าไม่ดีมาไล่รายชื่อกรรมการทีมงานของนายวุฒิพงษ์ เกตุคำ ผู้ช่วยคนที่ 1 ส่าที่ร้อยโทพีระสันต์ กระต่ายทอง ผู้ช่วยคนที่ 2 นายมารุต คำเคลือ ไปสืบค้นประวัติและรื้อฟื้นความจำกับทีมงานถ่ายทอดสด ถึงบางอ้อว่ามันมีเล็กๆน้อยอยู่ ผลประโยชน์ต่างตอบแทนอาจมีอยู่จริง

           มีคนเคยมาคุยให้ผมฟังว่าบอลระดับ D.2  มีการแบ่งเกรดทีมออกเป็น 4 ระดับ คือ 1.สายอุปถัมภ์เป็นพิเศษ  2.อุปถัมภ์ไปตามยถากรรม 3.สายเป็นไปตามกรรม ถามว่าใช้อะไรแบ่งละ ง่ายคือใครมีสิทธิ์เลือกนายกสมาคมฟุตบอลก็อุปถัมภ์พิเศษ  ใครต้อนรับขับสู้ดีก็อุปถัมภ์ไปตามยถากรรม ส่วนพวกสุดท้ายไม่มีอะไรเลยไม่มีปากไม่มีเสียงก็ปล่อยไปตามกรรม   นี่คือวงการฟุตบอลแบบไทยๆ ผมไม่ได้ว่าทีมใดหรือใครแต่จากการสังเกตุเห็นมันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ท่านผู้อ่านจัดทีมไหนอยู่ประเภทใดเชิญตามสบายนะครับ

          กรรมการวุฒิพงษ์  เกตุคำเป่าเมื่อวานนี่เรียกเสียงโห่ฮาได้เยอะมาก เรียกว่าพาตัวเองเข้าสู่ดงตีนอย่างแท้จริง ทีมงานก็ยกธงมั่วได้ใจ ท้ายครึ่งแรกโจซิม่า โถมโขกวิ่งมาจากลายด้านหลัง ยกธงล้ำหน้าเฉย ครึ่งหลังสหรัฐแตะบอลหลุดไปจะยิ่งเป่าตัดเกมส์เฉยเลย สงสัยอยากนั่งรถตำรวจกลับบ้าน เรียกว่าไม่มีมาตรฐานเลย เป่าแบบสับสนในตนเองหรืออาจลังเลเพราะถูกำชับมาว่าให้ดูแลทีมนี้เป็นพิเศษหน่อย เลยเป่าให้เขาหน่อย พอนึกได้ว่านี่มันแม่กวงสเตเดี้ยมนี่น่า เลยกลับมาเป่าให้เราบ้าง นี่น่าคิด

          ปกติผมไม่ค่อยด่าผู้ตัดสินเท่าไหร่แต่เมื่อวานอดรนทนไม่ได้ ว่าจะเชียร์แบบเป็นกลางวะหน่อยเลยทำไม่ได้เผลอแจกนิวกลางกับวางกรวยให้มันไปแบบไม่ได้ตั้งใจซะหลายดอก แต่มันก็เป็นสิ่งไม่ควรทำแต่ทำไงได้ละคุณช่วยพัฒนาให้เข้าสู่ระบบที่มีมาตรฐานทีเถอะ สงสารพวกผมบ้าง ผมด่าผมก็เหนื่อย เสียสุขภาพจิต พวกแฟนบอลเขาด่าสมาคมฟุตบอล ด่าผู้ตัดสินกันมาจนเหนื่อยยังไม่สำนึกจะพัฒนากันอีกหรือ ถ้าจะจัดแบบดูแลทีมไหนเป็นพิเศษนะ พวกมึงจัดไปดูกันไปเองดีกว่า พวกเราเซ็งกันทั้งสนาม

           ครับอย่างที่ผมโพสต์ไว้ในเฟสบุ๊คตั้งแต่จบนัดเยือนพะเยาว่าเราอาจได้ 3 แต้มจากการเสมอในบ้าน 3 นัดรวดแล้วก็จริง แต่ผมเห็นทิศทางการเล่น ความทุ่มเทตั้งใจของนักเตะที่ใส่ลงไปในสนามแล้วผมเชื่อว่าแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ยังมีถึงมันจะริบหรี่มองแล้วแสนไกล แต่ผมเชื่อว่าถ้าเราเดินเข้าไปหามันแสงสว่างนั้นจะค่อยเจิดจ้าขึ้นมาเรื่อยๆคอยสิองทางให้เรากลับมาสู่เส้นทางอันถูกต้อง...กลับมาสู่เส้นทางอันควรจะเป็น ถึงแม้นว่า 2 นัดต่อไปนี้จะหนักมากทั้งการไปเยือนแพร่ และต้อนรับสุโขทัย แต่ถ้าเรามีความเชื่อมั่นร่วมกัน สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เราจะทำให้เป็นไปได้ สู้อีกสักตั้งครับ นักเตะต้องการกำลังใจแล้วเราค่อยมาดูกันว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้างแล้วพบกันที่...สนามกีฬาเทศบาลทุ่งโฮ่งครับ ไปกินลาบแพร่กัน.....  สวัสดีครับ


อักษราพัฒน์ 30 / 3 / 57


ซวยจริงเจอกรรมการแบบนี้เราห่วยบรม
98
ให้ใจ10000000%  เล่นเหี้ยอย่างไรกูก็ไปดูดูไปด่าไปดีกว่าถูกเมียที่บ้านบ่นว่ะ....ไอ้เหี้ยเมื่อไหร่มึงจะชนะสักที
100
ตกลง นัดแพร่นี่ ไม่มีใครว่างกันอีกแล้วใช่ม๊ะ  ;D ;D ;D
หน้า: 1 ... 8 9 [10]