สโมสรฟุตบอลลำพูนวอร์ริเออร์ | Lamphun Warrior Football Club

สโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ => วิเคราะห์ วิจารณ์ และผลการแข่งขัน => ข้อความที่เริ่มโดย: อักษราพัฒน์ ที่ เมษายน 27, 2014, 01:12:48 PM

หัวข้อ: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: อักษราพัฒน์ ที่ เมษายน 27, 2014, 01:12:48 PM
(http://upic.me/i/5v/5cart.jpg) (http://upic.me/show/23415750)
         
          ศึกมหาบิ๊กแม็ทระหว่าทีมที่เคยคิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ ราขันโคขาว ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านพบกับทีมที่ลืมอดีตว่าตนคือใคร สุโขทัย เอฟซี  แม้นว่าอันดับจะต่างกันแบบฟ้ากับเหว ลำพูน วอริเออร์ จมอยู่รองบ๊วย ไม่ชนะใครเลยจากการลงเล่นที่ผ่านมา ส่วนสุโขทัยไม่แพ้ใครเลยตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา แต่การมาเยือนแม่กวง สเตเดี้ยมไม่ง่าย ไม่มีทีมไหนที่จะมาเดินเล่นเฉิดฉายแล้วคว้าสามแต้มไปแน่นอน

             นัดนี้เรามีการปรับทัพการเล่น เซ็นเตอร์ฮาฟ ส่งเจ้าหมู สุวัฒน์  จันทร์บุญภา ลงเล่นแทน ภาคิน  หล้าเมือง โดยจับคู่กับ โจซิม่า แบ็คขวา นพรัตน์  อินทรา รับสัมปทานต่อเนื่อง แม้เจ้าบูม พงศกร จะพ้นโทษแบนกลับมาแล้ว แบ็คซ้ายคงใช้ คิม ยอง จุน แดนกลางให้กัปตันเบอร์ 7 ณัฐพล  เจริญพร เข้าคู่กับ ปาโบล  ซานตาน่า  ปีกซ้าย คณิน  ตุ่นกันทา ขวาเป็น ธีรเดช  เนื่องมัจฉา หน้าคู่เป็นการจับคู่กันของพี่น้องครั้งแรกคือพี่น้องตระกูล กันยโรจน์ ทั้งสหรัฐ และ วชิรราช ด้านสุโขทัย เอฟซี นำทัพโดยโคชชู ชูศักดิ์  ศรีภูมิ อดีตเฮดโค้ช ที่พาเลย  ซิตี้ เข้าเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกมาหลายสมัย นักเตะนำโดยยอดกองหน้า  เช็ค  อลิยู และ สิทธิชัย  มัสบูงอ ซึ่งนัดนี้โค้ชชูหมายมั่นปั้นมือ 3 คแนนเต็ม

             เกมส์เริ่มในครึ่งแรกทั้งสองทีมเล่นกันแบบระแวดระวังตัวกันมาก ไม่บุ่มบ่ามบุกเข้าหากันมากเท่าไหร ดูเกร็งๆกันทั้งสองทีม ทำให้โอกาสในการทำประตูน้อยมาก เป็นเราในฐานะเจ้าบ้านที่ได้เปรียบนิดหน่อยด้วยความที่เป็นเจ้าบ้าน และเล่นตามระบบที่โค้ชกำชับมาทำให้ดูเหมือนสุโขทัย ช๊อตไปไม่เป็นในหลายๆจังหวะ

             เกมส์รับของเรา โจซิม่ากลายมาเป็นตัวหลังที่คอยสกัดกั้นได้หลายๆหน แม้บางครั้งจะสะกัดพลาดบ้างแต่ก็ยังถือว่ายืนตำแหน่งได้ดี แน่นอนเกมส์รุกเราอาศัยความสามารถเฉพาะตัว ของเจ้าฟาร์ม สหรัฐ ที่เปี่ยมไปด้วยความเร็ว เท็คนิคการเล่นที่แพรวพราวเข้าเล่นงานกองหลังตัวใหญ่ของสุโขทัย โดยใช้ วชิรราช เป็นตัวชน ตัวพิงให้ ซึ่งใช้ได้ผลทีเดียว เจ้าฟาร์ม ใช้ความเร็วเล่นงานกองหลังจนนำมาวู่ประตูขึ้นนำจากจังหวะฟรีคิ๊ก อันเป็นจังหวะที่เราได้เห็นแท็คติก ความละเอียดในการเล่นในแต่ละช๊อตของโค้ช จังหวะฟรีคิกจะเห็นการสั่งงานของโค้ชบี้ ไปยังโจซิม่า เพื่อเช็คความสูงในการปั่นลูกข้ามกำแพง เพื่อเป็นสัญญาณให้เจ้าฟาร์มปั่นข้ามกำแพงระดับนี้ รับรองเข้าประตู แล้วเจ้าฟาร์มก็ทำตามนั้น และทำได้อย่างไม่มีที่ติ ให้เราขึ้นนไปก่อน 1 – 0 

             แต่ด้วยความที่เผอเรอไปนิด หรือสมาธิหลุดก็แล้วแต่ จากลูกเตะมุมทางซ้าย เปิดเข้ามา ตัวประกบพลาดปล่อยให้ เชค  อลิยู โถมเข้าโหม่งเต็มๆ บอลทะลักเข้าประตูไปตีเสมอในช่วงเวลาสำคัญของเกมส์เป็น 1 – 1 ซึ่งต้องบอกว่าไม่น่าเกิดขึ้น นี่และครับช่วงเวลาสำคัญของเกมส์ 5 นาทีแรกกับ 5 นาทีหลังสำคญมาก สกอร์ จบครึ่งแรก 1 – 1 กับ 1 – 0 ต่างกันมาก จบครึ่งแรกเสมอกันไป 1 – 1
 
              ครึ่งหลัง เป็นสุโขทัยที่ปรับเกมส์มาดีมาก เริ่มขยับเร็ว วิ่งเข้าใส่เราทันที ซึ่งได้ผลมาก กดดันเราจนเสียบอลหาบอลไม่เจอเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าเราจะตั้งรับอย่างเดียวเรายังหาจังหวะโอกาสในการโต้ได้อย่างสวยงามหลายครั้ง  การตั้งรับลึกเป็นระบบของเราทำเอาสุโขทัยย่ามใจ ดันสูงขึ้นเรื่อยๆ อันเปิดช่องให้เราตัดได้แล้วใช้จังหวะสวนกลับ ซึ่งต้องชมว่าเราทำได้ดีกับโอกาสที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าฟาร์มจัดการไหลบอลให้เจ้าป๊อบ ธีรวุฒิ  วงค์ตัน แตะหนึ่งจังหวะ วัดเน้นนๆเล่นทางบอลไหลเข้าประตูไปแบบสวยงามสะใจคนทั้งจังหวัส่งให้ลำพูน วอริเออร์ ออกนำอีกครั้ง 2 – 1

             พอเสียประตูสุโขทัยพยายามตั้งเกมส์แต่ด้วยความฮึกเหิมบรรยากาสเชียร์ได้ใจนักเตะจึงวิ่งกันลืมตาย ช่วยกันสกัดกั้นได้หมด โดยเฉพาะแผงหลังที่นำโดยโจซิม่า ที่ดีขึ้นผิดหูผิดตา อีกคนที่อดชมไม่ได้คือนายทวาร ณัฐวัฒน์ เสนาะ ที่โชว์ฟอร์ได้อย่างมาตรฐาน เซฟจังหวะสำคัญๆหลายลูกสร้างความมั่นใจให้แนวรุกได้ดีมากทีเดียว ขณะที่แดนกลางทั้งปาโบล ละ ณัฐพล ก็วิ่งลืมตาย สุดท้ายแมนอ๊อฟเดอะแม็ท สหรัฐ  กันยโรจน์ ที่ยิงหนึ่งจ่ายหนึ่งประตูก้าวมาเป็นคีย์แมนคนสำคัญของทีมอย่างเต็มตัว

             ครับชัยชนะนัดนี้ต้องบอกว่ามาจากการทำงานหนักจริงของผู้เล่นทุกคน สต๊าฟโค้ชท่าเอาจริงเอาจังในการทำงาน แฟนบอลที่ครึ่งหลังสร้างบรรยากาสที่พิเศษ๋ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง  ความอดทนในเกมส์นี้นำมาสู่ชัยชนะที่ต้องการ ชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลอันหอมหวาน อันจะเป็นบทเรียนให้เขารู้ว่าถึงพ่อคุณจะรวย แต่ก็รวยได้เฉพาะที่เท่านั้นครับ

             สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นมานอกจากชัยชนะที่เกิดขึ้นแล้ว เราเริ่มเห็นการยืนตำแหน่ง รักษาพื้นที่การเล่นของตนเองเอาไว้ คุมพื้นที่ในสนามให้เต็มนี่คือสิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมที่เห็นมา เรามีพัฒนาการที่ก้าวหน้าขึ้นเรื่องแท็คติกในการเล่น ระบบที่ปลูกฝังลงไปเริ่มเข้าที่ อาจไม่ร้อยเปอร์เซ็น แต่ถือว่ามีพัฒนาการที่ดี นักเตะเริ่มปรับตัวเข้ากับระบบที่โค้ชได้วางไว้ แผงหลังถูกติวให้ยืนมนลายเท่าๆกันทั้งหมด โจซิม่า แข็งแกร่งในการเล่นเกมส์รับมากขึ้น ไม่มั่วซั่วอย่างเดิม มีพัฒนาการอันน่าพอใจ

             อาจจะมีบางคนตั้งคำถามว่าทำไมเล่นเกมส์รับกันจังทำไมไม่บุกเล่นในบ้านนะ ซึ่งผมก็พอจะตอบได้ว่า อย่าลืมว่าศักยภาพคนละเรื่อง ความมั่นใจคนละพิกัด ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า อย่าหลงตัวเองว่าเราคือยอดทีม เราไม่ใช่ทีมใหญ่ เราทีมระดับกลางของโซนเหนือเท่านั้น ลบภาพปีแรกออกไป อย่าไปโหยหามัน ระลึกถึงได้แต่อย่าเปรียบเทียบ โลกฟุตบอลวันนี้กับ 3 ปีที่แล้วต่างกันลิบลับ ปัจจัยต่างๆ ห่างกันมากมาย ถึงปัจจุบันเราทีมกลางตาราง ที่ค่อนไปทางท้าย การสร้างทีมเพื่อปูรากฐานสำคัญกว่าความสำเร็จที่แลกมาด้วยเงินที่เน้นความฉาบฉวยมากกว่ามั่นคง
   เกมส์รุกเรานะเล่นแน่ แต่ศักยภาพของสุโขทัย คงไม่มีใครกล้าแลกไป รัดกุมแล้วโต้กลับให้เร็วคือแท็คติกที่ทีมเล็กเล่นกับทีมใหญ่ทั่วโลก ซึ่งเราต้องทำแบบนั้นและมันก็ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นั่นคือ 3 คะแนนแรกของฤดูกาล อาจไม่สวยงามแต่มันก็สร้างความสุขให้กับพวกเราให้ได้ชื่นชม ชื่นชมกับ 3 คะแนนแรก ชื่นชมกับหัวจิตหัวใจของเหล่านักเตะทุกคน ชื่นชมกับบรรยากาสอันยอดเยี่ยมในการเชียร์ วันนี้ขอแค่นี้ก่อน ใครจะรู้ต่อไปเราอาจได้ชื่นชมทั้งสามคะแนนและฟอร์มการเล่น กลยุทธและวิธีการเล่นก็ได้ใครจะไปรู้

             ครับ 3 คะแนนอันหอมหวาน แต่ก็ยังมีงานอีกมากที่โค้ชบี้จะต้องทำ วันนี้เกมส์รับเริ่มเห็นผล เรี่ยวแรงที่จะยืนหยัดเริ่มมีมากขึ้น นักเตะทุกคนมีความตั้งใจที่จะเล่น งานต่อไปที่จะต้องเริ่มแสดงออกมานั่นคือ จะเซ็ตเกมส์รุกอย่างไรให้ไหลลื่น โต้กลับที่หวังผลได้ 2 เกมส์ถัดไปคือบทพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งว่าจะทำเกมส์รุกได้ขนาดไหน เมื่อทีมที่จะเจอต่อไปคือ เพชรบูรณ์ และตาก เอฟซี แฟนบอลหลายท่านฝันถึง 6 คะแนนเต็ม ฝันถึงชัยชนะ 3 นัดรวด ซึ่งไม่ผิดที่จะฝัน แต่ความฝันกับความจริงบางทีอาจไม่เดินไปด้วยกัน มองไปทีละนัดนั่นคืองานของสต๊าฟโค้ชที่ต้องทำ งานหนักยังรอพี่บี้อยู่ข้างหน้าอีกเยอะครับ

             อีกส่วนที่อยากจะฝากฝ่ายจัดการแข่งขันนั่นคือที่นั่งของทีมเยือนที่ต้องบังคับเลยว่า อัฒจรรย์เหล็กอย่างเดียวไม่มีอนุโลม ปัญหาคือพอมานั่งใกล้กันมันมีการเกทับบลั๊ฟแหลกกัน อันจะเป็นฉนวนให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ ยิ่งไปเจอกองเชียร์ประเภทขี้คุย พ่อกูรวย จนลืมไปว่ากูเคยจนด้วยแล้วเดี๋ยวปัญหาจะบานปลาย กองเชียร์ทีมเยือนต้องไปนั่งฝั่งทีมเยือนให้หมด เราจัดไว้ให้แล้ว ไม่ไปไล่ลงอย่างเดียวถ้าจะเอาเงินคืนก็ให้ไปเถอะ แต่ขอร้องอย่ากร่างอวดว่าเป็นปัญญาชน อย่ากร่างอวดมีเงิน ฝากฝ่ายจัดการแข่งขันต่อไปต้องเข้มงวด เป็นไปได้พิมพ์บัตรเฉพระทีมเยืยนออกมาเลยสักนัดละ 100 ใบ หรือดูว่าทีมไหนมาเยือนมากน้อยขนาดไหนพิมพ์ตามสมควรก็ได้ คนเก็บบัตรเห็นบัตรแล้วเป็นบัตรทีมเยือนไล่ขึ้นฝั่งทีมเยือนอย่างเดียวไม่มีอนุโลม ถ้าปล่อยขึ้นไปแล้วขอความร่วมมือทีหลังยากครับ ฝากไว้ให้คิดด้วยนะครับ

              สู้ต่อไป เชียร์ต่อไครับ ทีมบ้านเกิดเรา ปัจจุบันเราต้องเล่นตามระบบเรา สู้ตามเกมส์ตามแผนของเรา เราไม่ใช่ทีมใหญ่ เราไม่มีซุปเปอร์สตาร์ เราไม่มีเงินถุงเงินถัง สิ่งที่พอจะช่วยเราได้นั่นคือระบบทีมที่ดี การเตรียมพร้อมในทุกนัดที่เต็มที่ เสียเชียร์อันกึกก้องจากพวกเรากองเชียร์ในฐานะผู้เล่นหมายเลข 12 ที่ยืนหยัดอยู่ข้างทีม ผมมีความเชื่อมั่นในใจลึกๆว่า ถ้าพวกเรากองเชียร์ไม่ละทิ้งทีม เมื่อนั้นทีมไม่มีวันจะละทิ้งพวกเราเช่นกันครับ.....สวัสดีครับอักษราพัฒน์ 27 / 4 / 57
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: neung007 ที่ เมษายน 27, 2014, 01:51:16 PM
ขอเรียนชี้แจง เรื่องการจัดที่นั่งให้กับแฟนบอลทีมเยือน.
                       ตามที่ คุณอักษราพัฒน์กล่าวว่า "อีกส่วนที่อยากจะฝากฝ่ายจัดการแข่งขันนั่นคือที่นั่งของทีมเยือนที่ต้องบังคับเลยว่า อัฒจรรย์เหล็กอย่างเดียวไม่มีอนุโลม ปัญหาคือพอมานั่งใกล้กันมันมีการเกทับบลั๊ฟแหลกกัน อันจะเป็นฉนวนให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ ยิ่งไปเจอกองเชียร์ประเภทขี้คุย พ่อกูรวย จนลืมไปว่ากูเคยจนด้วยแล้วเดี๋ยวปัญหาจะบานปลาย กองเชียร์ทีมเยือนต้องไปนั่งฝั่งทีมเยือนให้หมด เราจัดไว้ให้แล้ว ไม่ไปไล่ลงอย่างเดียวถ้าจะเอาเงินคืนก็ให้ไปเถอะ แต่ขอร้องอย่ากร่างอวดว่าเป็นปัญญาชน อย่ากร่างอวดมีเงิน ฝากฝ่ายจัดการแข่งขันต่อไปต้องเข้มงวด เป็นไปได้พิมพ์บัตรเฉพระทีมเยืยนออกมาเลยสักนัดละ 100 ใบ หรือดูว่าทีมไหนมาเยือนมากน้อยขนาดไหนพิมพ์ตามสมควรก็ได้ คนเก็บบัตรเห็นบัตรแล้วเป็นบัตรทีมเยือนไล่ขึ้นฝั่งทีมเยือนอย่างเดียวไม่มีอนุโลม ถ้าปล่อยขึ้นไปแล้วขอความร่วมมือทีหลังยากครับ ฝากไว้ให้คิดด้วยนะครับ"
                      ผมในฐานะหนึ่งในฝ่ายทีมงานจัดการแข่งขัน ขอเรียนชี้แจงว่า ในทุกนัด ทีมงานจัดการแข่งขัน เราประเมิน และประสานงานกับทีมที่จะมาเยือนเราโดยตลอดว่า จะมีแฟนบอลตามมาเชียร์กี่คน ซึ่งโดยปกติ ฝ่ายจัดการแข่งขันจะจัดที่นั่งให้แฟนบอลทีมเยือนไว้ ตรงอัฒจรรย์เหล็ก ฝั่งขวามือที่นั่งประธาน(ทางด้่านใต้ ) ทุกครั้ง สำหรับในกรณีของ แฟนบอลสุโขทัย  ฝ่ายจัดการแข่งขัน ก็ได้ประสานกับทางทีมสุโขทัย เหมือนเช่นทุกทีม ซึ่งเราก็พอทราบว่าจะมีแฟนบอลมา ร่วมๆสองร้อยคน ซึ่งเราก็ได้เตรียมการเพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้แฟนบอลทีมเยือน ในฐานะแขกของสโมสรฯ ทั้งการแจ้งให้ทราบถึงที่นั่งทีมเยือน ทั้ง จนท.รักษาความปลอดภัย รวมถึงในการประชุมทีมก่อนการแข่งขัน ผู้จัดการสนามก็ได้ชี้แจง ทำความเข้าใจ และขอร้องให้ ทีมงานของสุโขทัย ได้รับทราบ เข้าใจถึง มาตราการและ การจัดที่นั่งให้กับแฟนบอลของทีมสุโขทัย
                     สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนัดที่ผ่านมา แม้ว่ามันอาจจะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรง แต่ผ่ายจัดการแข่งขันก็ไม่อาจปฎิเสธ ถึงความรับผิดชอบถึงเหตุกระทบกระทั่งดังกล่าวได้ จึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และจะนำเอาข้อเสนอเเนะดังกล่าวไปปรับใช้ในนัดต่อๆไป แต่คงเป็นตามหลักสากล และ การเป็นเจ้าบ้านที่ดี ควบคู่กันไป
                                                                                    ขอบคุณครับ
                 
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: เรย์ ขุนศึกฯ ที่ เมษายน 27, 2014, 02:10:17 PM
ตอนนี้พวกเราเหล่ากองเชียร์ขุนศึกฯขยับออกมาอยู่นอกหลังคากันแล้ว บรรยากาศเสียงเชียร์อาจจะกลับมากระหึ่มอีกครั้ง และก็หวังว่านักเตะจะทุ่มเทเพื่อรักษาฟอร์มแบบนี้ไปตลอดน่ะครับ ;)
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: โด้ WARRIOR ที่ เมษายน 27, 2014, 02:42:25 PM
 ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: seenon ที่ เมษายน 27, 2014, 03:09:38 PM
กลมกล่อม ครอบคลุม ตามนั้นเลยครับ
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: sniper09 ที่ เมษายน 27, 2014, 04:51:04 PM
ช่วยด้วยเสียงผมหาย เมื่อวานนี้เวลาช่วงเวลาประมาณ 18.30 -20.30 บริเวณอรรถจันต์ไม่มีหลังคา สนากีฬากลางจังหวัดลำพูน ผู้ใดเก็บได้กรุณาติดต่อกลับด้วยจักเป็นพระคุณอย่างยิ่งคับ  ;D
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: Madman2002 ที่ เมษายน 27, 2014, 06:29:02 PM
เข้มข้นเหมือนเดิม แอบสะใจลึกๆกับ 3 แต้มจากหัวตาราง
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: wisapa_tree ที่ เมษายน 27, 2014, 08:53:30 PM
เล่นได้ใจไปเลยครับนัดนี้สุดยอด
หัวข้อ: Re: โคขาว ควิด ค้างคาวปีกหัก 2 - 1
เริ่มหัวข้อโดย: seenon ที่ เมษายน 28, 2014, 06:16:49 PM
ผลงานแบบนี้ทำผมลืม กองหน้าตัวจริงไปเลย  :P :P :P