ผู้เขียน หัวข้อ: คุยกันหลังเกมส์ ราชันโคขาว กินกุ้งเผา อร่อยเหาะ 3 - 1  (อ่าน 2250 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อักษราพัฒน์

 • โคขาว
 • ****
 • เพศ: ชาย
 • You"ll never walk alon
  • ดูรายละเอียด

          การแข่งขันฟุตบอล AIS  ลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2" 2011 ภาคเหนือ วันอาทิตย์ที่ 18  กันยายน  2554 ที่ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน  แม่กวงสเตเดี่ยม เวลา 18:00 น. “ ราชันโคขาว “ ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับสาม ที่ชนะรวดมา 4 นัด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ กุ้งจอมเก๋า “  พะเยา เอฟซี  ทีมที่กำลังพยายามที่จะเรียกฟอร์มกลับมาอีกครั้งมีการเสริมทีมโดยการนำเข้านักเตะต่างชาติหลายคนด้วยกัน หวังล้างอาย หลังจาก เลกแรกโดนเราบุกไปเผาถึงบ้าน 4 - 0
   
          มาดูที่สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม นัดนี้ทางเจ้าบ้าน ลำพูนวอริเออร์ มีปัญหาในการจัดทัพพอสมควรเพราะนักเตะหลายคนสภาพความฟิตยังไม่เข้าที่เข้าทางที่ควร ขาด วิชิตนันท์  กรวยทอง   ที่ติดโทษแบนเป็นนัดสุดท้าย และปีกซ้ายจอมเทคนิค  วสุวัฒน์  หลักฐาน ที่ติดภารกิจไม่สามารถลงเล่นได้ เจ้าบ้านมาในระบบ 4 – 5 – 1  โดยประตูใช้บริการของ ธีรศักดิ์  กาวิชัย แบ็คขวา สุรศักดิ์  วงศ์ไชย  แบ็คซ้าย อัจฌาวุฒิ  เขื่อนชนะ  คู่เซ็นเตอร์ฮาฟตรงกลางเป็น ซี  เอโวน่า เข้าคู่กับ จรัญ  หมื่นทา แดนกลางวาง ทางซ้าย ให้อนุชา  ชัยวงศ์ ลงวิ่งแทน ด้านขวาเป็น สุดนที  ณ.เชียงใหม่ คู่มิดฟิวส์ตัวรับ เป็น พชร  จันทร์ขจรชัย ที่นัดนี้สวมปลอกแขนกัปตันทีม  คู่กับ อุเทน  ชัยสอน ปล่อย เบนจามิน  มูซ่า เป็นหน้าต่ำคอยสนับสนุนเกมส์รุก ของ อำนาจ  นามเทือง ที่ยืนหน้าเป้าแต่คนเดียว
   
          ทางด้าน “ กุ้งจอมเก๋า “ พะเยา เอฟซี ขนผู้เล่นต่างชาติมาเต็มอัตราศึก  มาในระบบ 4 – 5 - 1 เช่นกันประตูใช้ มงคล  แก่นบุพผา แบ็คซ้าย อนุวัฒน์  เขื่อนมงคล  แบ็คขวา ศาศวัตน์  มะลิวัลย์ คู่เซ็นเตอร์ฮาฟ  โอเว่น  โจเซฟ จับคู่กับ  โอนิโอโวคูโค  จูเนียร์  กลางอัดมิดฟิวส์ลงไป 5 คน นำโดย  ทางซ้าย ศราวุธ  ทำทอง  ขวาเป็นกิตติธัช คู่มิดฟิวส์ตรงกลางเป็น ซีร่า  จูเนียร์  กับ ยาโดช  หน้าต่ำเป็น ธรากร  รามกุหลาบ ห้อยหน้าเป้า คามาร่า  ทอคพา หวังใช้เกมส์โต้กลับเล่นงานเราเต็มที่
   
           เกมส์นี้เริ่มขึ้นท่ามกลางผู้ชมที่เข้ามาจนเต็มสนาม เราเปิดฉากบุกเข้ากดดันทันทีตั้งแต่นาทีแรกและสบโอกาสแรก จากจังหวะที่ สุรศักดิ์ลากตัดเข้ากลางก่อนไหลให้ เบนจามิน หลุดกับดักล้ำหน้าโดยการสอดมาจากแถวสอง ก่อนจะกระดกบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูไปแล้ว แต่น้ำหนักบอลไม่ได้ บอลลอยโด่งข้ามคานออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
   
          หลังจากเปิดฉากกดดันอย่างหนัก เราก็สามารถพังประตูขึ้นนำได้ในนาทีที่ 10 เมื่อ ได้ลูกฟรีคิดทางด้านซ้าย เป็น อัจฌาวุฒิ ที่เปิดด้วยซ้าย มาที่เสาสอง ซึ่งตรงนั้นมี ซี  เอโวน่า ยืนอยู่คนเดียว จัดการโขกเต็มหัว แต่ผู้รักษาประตูของ พะเยาปัดเอาไว้ได้ ก่อนบอลจะลอยตกลงมา เป็น  อนุชา  ไชยวงศ์ วิ่งเข้ามาจิ้มบอล ตุงตาข่ายเข้าไป สงให้ลำพูน วอริเออร์ เจ้าบ้าน ออกนำ พะเยา เอฟซี ไปอย่างรวดเร็ว 1 – 0
   
อนุชา ในแอ็คชั่นหลังทำประตูได้

          เกมส์ยังเป็นไปแบบทางเดียวเราเปิดเกมส์บี้เอาประตูที่ 2 และสบโอกาสเมื่อ อำนาจ  นามเทือง รับบอลได้ ก่อนปาดให้ สุดนที ทางขวา ก่อนเปิดไปที่เสาสองเป็นอนุชา  ไชยวงศ์  วิ่งเข้ามาซัดแต่โดนไม่ดีบอลลอยโด่งข้ามคานออกไป
   
          พะเยาโต้ตอบมาบ้างจากลูกฟรีคิกทางขวาเปิดเข้ามาแต่ซี  เอโวน่า ยังแข็งแกร่งโหม่งออกมาได้ อีกจังหวะจากฟรีคิกระยะ 40 หลา เป็น อนุวัฒน์  เขื่อนมงคล ยิงออกหลังไปไกล แบบไม่ได้ลุ้นเลย
   
          และแล้วประตูที่ 2 ก็มาถึงจนได้เมื่อ พชร จันทร์ขจรชัย เปิดให้อำนาจ โดดพักบอล ก่อน โดนกดไหล่ ผู้ตัดสินให้เป็นลูกฟรีคิก เยื้องทางซ้ายระยะประมาณ 28 หลา เป็นอนุชา  ไชยวงศ์ รับหน้าที่ในการสังหาร วิ่งเข้ามาซัดด้วยขวา บอลลอยก่อนฮุกลงเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม จนปัญญาที่ผู้รักษาประตูของพะเยาจะป้องกันไว้ได้ ส่งให้ ลำพูน วอริเออร์ หนี พะเยา ไปเป็น 2 – 0
   
แอ็กชั่นก่อนซัดฟรีคิกให้นำห่า 2 - 0

           เรายังเดินหน้ากดดันอย่างหนักและได้โอกาสอีกจากจังหวะที่  เบนจามิน ได้บอลก่อนไหลให้อัจฌาวุฒิ ล็อกหนึ่งจังหวะก่อนเปิดเข้ากลางแต่บอลโดนผิดเหลี่ยมออกหลังไป อีกจังหวะจากการที่ เบนจามินเก็บตกจากแถวสอง ก่อนตวัดยิงเต็มหลังเท้า มีอำนาจ ที่โหม่งเสยบอลกำลังจะเสียบคานแล้ว แต่ผู้รักษาประตูยังโชว์ความเหนียวบินปัดไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม
   
           โอกาสทองในการหนีห่างออกไปอีกจากการที่สุดนที โดนทำฟาวส์ทางซ้ายระยะเกือบ 40 หลา เป็น จรัญ  หมื่นทา รับหน้าที่ในการปั่นด้วยซ้าย บอลลอยข้ามหัวผู้รักษาประตูไปแล้ว แต่บอลเจ้ากรรมกลับตกลงบนคานกระดอนออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย พลาดการได้ประตูไปแบบเหลือเชื่อ
   
          โอกาสเรายังมาเรื่อยๆและได้จังหวะติดตามมากมายทั้ง ลูกเตะมุมที่ ซี  เอโวน่า โหม่งเข้ามือผู้รักษาประตู อีกลูกจากจังหวะที่สุดนที ลากตัดเข้ามายิง เป็นผู้รักษาประตูปัดออกหลัง เป็นลูกเตะมุม ซี  เฮโวน่า โหม่งโดนไม่ดี เป็นอำนาจ  นามเทือง พักบอลให้ อุเทน  ชัยสอน ซักจากหน้ากรอบเขตโทษ ข้ามคานออกไป อีกลูกจากฟรีคิก จรัญ  หมื่นทา เปิดด้วยซ้าย อำนาจ  นามเทือง โหม่งเต็มหัว แต่ผู้รักษาประตู พะเยา ยังเหนียวปัดเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม
   
          ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บกลับเป็นพะเยาที่ได้ประตูตีไข่แตกไล่มาเป็น 1 – 2 จากจังหวะฟรีคิกที่กึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ามาเป็น ธีรศักดิ์  กาวิชัย ที่กะจังหวะบอลพลาด เพราะบอลตกลงที่ทรายหน้าประตู กระดอนติดขาลูกเด้งออกมาเป็น เซียร่า  จูเนียร์ ตามเข้ามาซ้ำตุงตาข่าย ให้พะเยา ไล่เจ้าบ้านมาเป็น 1 – 2 ท่ามกลางความช็อคของแฟนบอลเจ้าบ้านที่เสียประตูแบบไม่คาดคิดในจังหวะนี้
   
          จากนั้นผู้ตัดสินจึงเป่านกหวีดยาว หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลารก ให้เจ้าบ้าน ลำพูน วอริเออร์  ออกนำ ทีมเยือน พะเยา เอฟซี ไป  2 – 1
   
          ครึ่งหลังเราจัดการปรับเกมส์ทันที โดยการถอด อำนาจ  นามเทือง ออก  และส่ง พัฒน์  ทองเพ็ญกุล ดาวซัลโว ของทีมลงเล่นแทน
   
         เกมส์ในครึ่งหลังเรายังพยายามทำเกมส์กดดันเข้าใส่พะเยาและสบโอกาสจากลูกเตะมุม ที่เล่นกันสั้นๆ ก่อน อนุชา  ไชยวงศ์ จะเปิดเข้ามาแต่บอลล้นออกหลังไป
   
          พะเยาปรับเกมส์มาดีมากในครึ่งหลังสามารถต่อบอลและครองบอลได้ดีขึ้นและสบโอกาสในการยิงเมื่อ อนุวัฒน์  เขื่อนมงคล ลองซัดไกล แต่บอลเบาเข้ามือ ธีรศักดิ์  กาวิชัย รับไว้ได้อย่างสบายๆ
   
          โอกาสของเรามาอีกครั้งและน่าจะได้ประตูมาๆจากจังหวะที่ อนุชา  ไชยวงศ์ ได้บอล ก่อนใช้ลีลาหลอกกองหลังทีมเยือน ก่อนบรรจงเปิดให้กับ พัฒน์  ทองเพ็ญกุล ที่ก้มหลบให้กับ พชร  จันทร์ขจรชัย เอาบอลลง ก่อนสับไกด้วยขวา เต็มข้อ แต่บอลเหินข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย
   
          เกมในครึ่งหลังเราดูอืดๆ ลงไป ไม่วูบวาบเหมือนเดิม ทำให้โคชอยู่ไม่ได้ต้องปรับเกมส์อีกครั้ง โดยการถอดเอา พชร  จันทร์ขจรชัยออกมาพัก ละจัดการส่ง ศราวุธ  วงศ์ไชย ลงไปวิ่งทำเกมแทน
   
          เป็นพะเยาที่เริ่มต่อบอลเข้ากดดันแนวรับเราและได้โอกาสเมื่อ เซียร่า  จูเนียร์ เกี่ยวบอลลงก่อนจะลากเข้าไปยิง แต่ในจังหวะสับไกเรายังช่วยกันแหย่บอลออกหลังไปได้ กลายเป็นลูกเตะมุม เป็น อุเทน ที่โหม่งเคลียร์ออกมา ก่อนที่บอลจะถึง กิตติธัช เอาบอลลงแต่จังหวะไม่ดีบอลไปถูกมือก่อนโดนกรรมการจับแฮนบอลตามระเบียบ พลาดโอกาสในการกดดันเราไปเสียก่อน
   
          โอกาสของพะเยาได้ลุ้นจากลูกเตะมุมแต่ในจังหวะขึ้นโหม่งมีการปะทะกันของผู้เล่นทั้งสองฝั่ง คือ ซี  เอโวน่า  กับ โอนิคูโวคูโค จนนอนแน่นิ่งไปทั้งสองฝ่าย จนต้องปฐมพยาบาลกันนานพอสมควร ก่อนจะกลับมาลงสนามได้ทั้งสองคน
   
          เรามาได้โอกาสอีกครั้งจากจังหวะที่เบนจามิน ใช้ความสามารถเฉพาะตัวแตะหนีกองหลังได้ก่อนโดนตัวซ้อมเข้ามาเคลียร์ออกหลังไปได้ เป็นลูกเตะมุม ศราวุธ เปิดให้ ซี  เอโวน่า โหม่งออกหลังไป
   
          เราแก้เกมอีกครั้ง โดยการถอด อนุชา  ไชยวงศ์ ออกมาพัก ส่ง อภิชัย  กุออ ลงเล่นแทน พร้อมปรับเกมโดยการส่ง อภิชัย ไปเล่นทางขวา โยกเอา สุดนที มาเปิดเกมทางขวา
   
          และแล้วประตูที่แฟนบอลทั้งสนามรอคอยก็มาถึง เมื่อจังหวะต่อเนื่องจากที่เราได้ฟรีคิก ศราวุธ เปิดเข้าไป ที่เสาแรก สุดนที พยายามเข้ามาสะกิดเปลี่ยนทางบอลแต่ไปโดนกองหลังพะเยากระเด้งออกหลังไป เป็นศราวุธ  วงศ์ไชย ที่รับหน้าที่เตะมุม ก่อนเปิดไปที่เสาสอง ตรงนั้นมี พัฒน์  ทองพ็ญกุล อยู่พอดี จึงจัดการโขกบอลเต็มๆ ตุงตาข่าย ให้กับ เจ้าบ้าน ลำพูน วอริเออร์ หนีห่างผู้มาเยือนไปเป็น 3 – 1
   
          พะเยาพยายามที่จะตอบโต้โดยการต่อบอล แต่หาโอกาสในการยิงจะๆ ไม่ได้เลย  มีอยู่หนึ่งครั้ง ที่ คามาร่า  ทอคพา ได้พลิกเข้าไปยิงข้ามคานออกไปไกล ขณะที่เราก็ตั้งรับและครองบอลเล่นอย่างเหนียวแน่น
   
          ในช่วงท้ายเกมส์ เราก็มาเหลือ 10 คน เมื่อ ซี  เอโวน่า ได้รับบาดเจ็บที่ ศรีษะ ในจังหวะปะทะกับผู้เล่นของพะเยา มีอาการมึนไม่หาย เลยจำเป็นต้องออกจากสนามไป เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อเช็คสมองทันที เพราะกลังการกระทบกระเทือนที่ศรีษะ ทางสต๊าฟโคชจัดการแก้ปัญหาโดยการถอยเอา อุเทน  ชัยสอน ไปเล่นต่ำแหน่งนั้นแทน ซี  เอโวน่า  ก่อนที่จะปิดเกมส์ ประคองเกมส์ไว้
   
          หลังจากทดเวลาบาดเจ็บครบ 4 นาที ผู้ตัดสินจึงเป่านกหวีดยาวหมดเวลาการแข่งขันให้กับ  “ ราชันโคขาว “ ลำพูน วอริเออร์  เปิดบ้าน ไล่ขย่มพะเยา ไป เบาะ 3 – 1  ท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องของกองเชียร์ที่ทราบข่าวว่า ลำปาง ตามตีเสมอ พิจิตร เป็น 2 – 2  ทำให้เราทะยานขึ้นเป็นอันดับ 2 พร้อมถีบ พิจิตร ลงไปที่ 3 ด้วยคะแนน 59 คะแนนเท่ากัน แต่ลูกได้เสีย เราดีกว่าเพราะ ลำพูน +28 ส่วน พิจิตร +20 ส่วนเฮดทูเฮด เราก็ดีกว่า เพราะนัดแรกบุกไปชนะถึงบ้าน พิจิตร 1 – 0
    
           จบไปอีกเกมสำหรับเกมที่เป็นเหมือนนัดชิงชนะเลิศของเรา ซึ่งเป็นนัดรองสุดท้ายในบ้านของเรา และก็สามารถทำได้ดีด้วย โดยเฉพาะฟอร์มในครึ่งแรกผมนับว่าเป็นฟอร์มที่ดีมากทีเดียว ไล่บีบเกมเดินหน้าเข้าหาได้ดีมากทีเดียว เรียกว่าใช้ยุทธวิธีที่รุกให้เร็วอย่าให้พะเยาได้ตั้งตัว และทุกอย่างดูเหมือนจะเข้าทางเราเมื่อสามารถทะลวงประตูขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว ในนาทีที่ 10 เท่านั้น และ ประตูที่สองก็ตามมาอย่างรวดเร็ว เรียกว่านำ 2 – 0 ตั้งแต่ไม่ผ่าน 20 นาที ของครึ่งแรก จากนั้นก็สามารถคุมเกมไว้ได้อย่างอยู่หมัด เล่นเอา พะเยาไปไม่เป็นเลยทีเดียว
   
          ครึ่งแรกเกือบจะจบแบบเพอร์เฟค อยู่แล้วเชียว แต่จะเป็นเพราะประมาทหรือขาดสมาธิ เหตุผลกลใดก็แล้วแต่ ทำให้เราต้องสังเวยประตูตีไข่แตกให้พะเยาไล่มาเป็น 1 -  2  ซึ่งเป็นเรื่องที่เสียหายมากในจังหวะนี้ เราเล่นการป้องกันไม่ดีเอง ต้องโทษตัวเองที่ปล่อยให้เขาไล่มาพอไล่มา  1 – 2 แล้ว กลายเป็นการเพิ่มกำลังใจให้พะเยาขึ้นอีกมาก และกลับกัน มันยังเพิ่มความเครียดให้กับตัวเองโดยใช่เหตุอีก แทนที่เปิดครึ่งหลังมาจะเล่นกันแบบสบายๆ ไม่กดดันเลย กลับออกมาเล่นเกร็งๆ ไม่เป็นธรรมชาติเลย บอลที่เคยต่อตามช่องกันไหลลื่น โดนพะเยาปิดได้หมด เกมครึ่งหลังจึงออกมาแบบเครียดๆ แปลกๆยังไงชอบกล ยังดีประตูของพัฒน์ ปลดล็อค ความกดดันลงไปได้ ผมแทบไม่อยากคิดว่าถ้าไม่ได้ประตูที่สามแล้วเรายังมาเหลือสิบคนอีก เกมจะเป็นยังไง
   
          นี่เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่ต้องเรียนรู้และจำมันให้ได้ว่าการพลาดเสียประตูในช่วงเวลานี้ มันส่งผลมากต่อเกมมากมาย  ทำให้เกมเสียไปเลย ต้องระวังรอบคอบให้มาก อย่าประมาทโดยเด็ดขาด
   
          ส่วนแท็คติกในการเล่นก็ถือว่าดีมาก การเลือก จรัญ  หมื่นทา ลงมาเล่นไม่ได้เป็นปัญหาของเขาเลย ยังคงยืนตำแหน่งได้ดี ตัดบอลได้เยี่ยม ที่สำคัญเขามีทางบอลที่ดีและยังเกือบทำประตูได้ด้วยถ้าไม่โชคร้ายที่ลูกฟรีคิกลูกนั้นพุ่งไปชนคานอย่างจัง ส่วนที่ต้องชมอีกคนคือ เจ้าแบ็ค อนุชา  ไชยวงศ์ ที่นัดนี้เป็นฮีโร่ เหมาคนเดียวสองประตู ลูกแรกเป็นสัญชาตญาณดาวยิงที่พร้อมเข้าชาร์ต วิ่งเข้าหาบอล เหมือนฉลามที่ได้กลิ่นคาวเลือด  ส่วนลูกที่สองให้เครดิตไปเต็มๆ ที่ลูกฟรีคิกทั้งเร็วและแรงแม่นยำมากทีเดียว ทีนี้ก็เหลือแค่ว่าจะสามารถรักษาสภาพความฟิตของตนเองให้ดี ยืนระยะให้ได้เท่านั้น เพราะดูแล้ว 2 ประตูนี้น่าจะเพิ่มความมั่นใจให้เขาได้มากทีเดียว และที่สำคัญเรามีอาวุธหนักในการทำลายล้างคู่แข่งมากยิ่งขึ้น
   
          ที่สำคัญดูเหมือนสต๊าฟโคชเราจะมือขึ้นมากทีเดียว จับปรับแท็คติกยังไง นักเตะที่ลงมาก็สามารถเล่นได้ ทดแทนกันได้ดีทีเดียว นัดนี้ปรับเอา พชร  จันทร์ขจรชัย ลงเล่นก็ทำได้ดีทีเดียว แต่อาจต้องเสริมเรื่องความแข็งแกร่งในจังหวะเบียดปะทะอีกนิดรับรองว่าแจ่มแน่ ส่วนแท็คติกที่ให้อนุชา  ไชยวงศ์ ไปเล่นด้านกว้าง ทางซ้ายมือ ก็ถือว่าทำได้ดีมาก จนนำมาสู่ 2 ประตู ที่ อนุชา  ทำได้ เรียกว่า สต๊าฟโคชทั้งหมดทำได้ดีมากต้องยอมรับและคารวะท่านทั้งหลายที่หาความสมดุลให้ทีมได้ สร้างระบบขึ้นมาจนสามารถหยอดใครลงไปก็ได้ ทดแทนกันได้ตลอดเวลา
   
          เรียกว่าเราขยับเข้าใกล้มากแล้ว ใกล้มากจริงๆ กับความหวังรอบ แชมป์เปี้ยนลีกที่รอคอย ชัยชนะนัดนี้ทำให้ทุกคนมีความสุข ผมเห็นภาพบรรยากาศในการฉลองสามแต้มเต็ม พร้อมกับต่ำแหน่งที่สองแล้ว ยังขนลุกไม่หาย อะไรมันจะยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างขนาดนี้ และผมก็หวังว่า ผู้บริหารของ ยามาฮ่า ที่มานั่งสังเกตการณ์เกมแม็ทนี้ก็น่าจะทราบและรู้ถึงความบ้าฟุตบอลของเมืองนี้ ที่เป็นเมืองเล็กๆ แต่หัวใจของคนนั้นไม่ได้เล็กตามไปด้วยเลย เป็นเมืองที่คลั่งไคล้ฟุตบอล พร้อมที่จะสนับสนุนทีมทุกๆสถานการณ์

           และผมก็หวังว่าท่านผู้บริหารแบรนต่างๆจะมองเห็น แล้วหันมาสนับสนุนทีม ลำพูน วอริเออร์ แล้วท่านจะไม่ผิดหวังเลย เพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่ผู้คนทีฟุตบอลอยู่ในหัวใจ ที่นี่มีลำพูน วอริเออร์เป็นศูนย์รวมของคนทุกเพศทุกวัย ที่จูงมือลูกหลานมาเชียร์ฟุตบอล อันเป็นกิจกรรมที่ทำกันทุกๆสัปดาห์ ไม่เชื่อท่านลองมาพิสูจน์กันสิครับ วันที่ 1  ตุลาคม นี้ นัดเปิดบ้านเจอ พิจิตร พวกเรากองเชียร์ลำพูน วอริเออร์จะแสดงให้เห็นว่าความคลั่งไคล้ของชาวลำพูน ต่อ ลำพูน วอริเออร์เป็นเช่นใด  แล้วพบกันครับ ... สวัสดี

สุขสันต์วันเกิด อำนาจ  นามเทือง  นายแน่มาก

[size=18pt]
เล็กน้อยนำมาฝากกันครับ
[/b]
]"คนทั่วไปชอบใช้คำว่า คลั่งไคล้ นะ แต่ผมคิดว่าสำหรับพวกเขาแล้วแค่คำว่า คลั่งไคล้ คงไม่พอ สำหรับพวกเขาลิเวอร์พูลเป็นเหมือนศาสนา เวลาที่พวกเขามาที่นี่ เขามาเพื่อทำสงคราม แอนฟิลด์ไม่ใช่แค่สนามฟุตบอล แต่มันคือวิหารศักดิ์สิทธิ์"    แชงคลี่ย์ พูดถึง The Kop
ขออนุญาตเปลี่ยนเป็นว่า “ คนทั่วไปชอบใช้คำว่า คลั่งไคล้ นะ แต่ผมคิดว่าสำหรับพวกเขาแล้วแค่คำว่า คลั่งไคล้ คงไม่พอ สำหรับพวกเขา ลำพูน วอริเออร์ เป็นเหมือนศาสนา เวลาที่พวกเขามาที่นี่ เขามาเพื่อทำสงคราม แม่กวงสเตเดี่ยม ไม่ใช่แค่สนามฟุตบอล แต่มันคือวิหารศักดิ์สิทธิ์
[/center“[/size]
[size=14pt]ด้วยความนับถือหัวใจของพี่น้องชาว ลำพูน วอริเออร์ทุกคน[/size][/i][/b]
อักษราพัฒน์  19 / 9 / 2554
[/size][/font]
ปล . 1 นัดพบ แพร่ วันที่ 24  กันยายน และพบ พิจิตร 1 ตุลาคมนี้ เตะพร้อมกัน 16.00 น.  นะครับ อย่าไป 18.00 น. ละ เดี๋ยวท่านจะพลาดความมันกันแล้วจะหาว่าผมไม่เตือน


ขอบคุณ  รูปจากคุณป้าสุดสวย และ อ้าย KAID  ข้อมูลจาก Ittadad Lpwr

คนดู   4625
ค่าตั๋ว          179000
ของที่ระลึก   63595
รวม              247220
   
   
   « แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 19, 2011, 05:41:37 PM โดย อักษราพัฒน์ »
You"ll never walk alon คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย
http://facebook.com/amnart.ts
http://twitter.com/#!/amnart8

ตามนั้นครับ...

jaehae

 • ราชันโคขาว
 • *****
 • เพศ: ชาย
 • ฮาจะเชียร์หละปูน มันก่อเรื่องของฮา
  • ดูรายละเอียด
นักเตะพะเยาเตรียมเผ่นกันแล้วครับ ใครเข้าตาก็ลองทาบทามดูนะครับ แต่ที่มานี่เด็กไอ้ต๋องทั้งทีมเลยยกเว้นก็แต่พวกผิวดำอะครับ

Tle sookkadook

 • โคเต็มวัย
 • ***
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่เครียด กดดัน และบีบหัวใจกองเชียร์ชาวลำพูนเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยสภาพของทีมที่มีปัญหาเรื่องนักแตะตัวหลักทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงไปทดแทนซึ่งบางตำแหน่งทำให้กองเชียร์รู้สึกสงสัยและประหลาดใจไม่น้อย แต่โดยภาพรวมแล้วก็ถือว่าใช่ได้ในการเอาตัวรอดเก็บ3คะแนนในบ้านได้ในนัดนี้ แถมยังส่งตัวเองขึ้นไปรั้งอันดับ2ตาราง เป็นการประกาศให้ทีมพิจิตรได้รับรู้ว่าเจ้าของตำแหน่งตัวจริงได้กลับมาแล้ว

ต่อ วอร์ริเออร์

 • โคเต็มวัย
 • ***
 • เพศ: ชาย
 • สู้ ๆ เพื่อหล่ะปูน
  • ดูรายละเอียด
เยี่ยมจริง ๆ ลำพูนเรา  ;D
I   Love   Lamphun  Warrior

psanguan

 • โคขาว
 • ****
 • เพศ: ชาย
 • ลุงหงวน(จู๋)
  • ดูรายละเอียด
ผมก็ว่า นั่งกินกุ้งเผา ที่สระบุรี มันอร่อยจริง  หลังจากไปดูเกมราชประชา เจอ กัลฟ สระบุรี D1 มันดี ผมใส่เสื้อลำพูนเวอร์ริเออร์ไป เชียร์มีคนถามว่าทีมอะไร  อิอิ ผมบอกโครตทีมภาคเหนือ

อักษราพัฒน์

 • โคขาว
 • ****
 • เพศ: ชาย
 • You"ll never walk alon
  • ดูรายละเอียด
พี่นี่สุดยอดจริงๆ ชอบมากโคตรทีมจากภาคเหนือ สุดยอดคำตอบครับ5555555+
You"ll never walk alon คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย
http://facebook.com/amnart.ts
http://twitter.com/#!/amnart8

อำพล ลำพูน

 • โคขาว
 • ****
 • เพศ: ชาย
 • ความรักออกแบบไม่ได้ แต่ ความแอบบอกได้
  • ดูรายละเอียด
ขาดไปอีกนิด

มายืนลุ้นผล

ลำปาง - พิจิตร

ตอนแรกบอกสกอร์

1:1

ตอนหลังรีเฟรชคอม

ดีหน่อย เสมอ

2:2

AE_TING_TONG_WARRIOR

 • โคเต็มวัย
 • ***
 • เพศ: ชาย
 • POWER OF LIFE TO LAMPHUN WARRIOR _เอ๋_ติ่ง_ต๋อง
  • ดูรายละเอียด
นัดเจอแพร่เอาให้เต็มสูบเลยครับ สองนัด หกแต้มเต็ม
POWER OF LIFE TO LAMPHUN WARRIOR...
เอ๋_ติ่ง_ต๋อง_วอริเออร์

เน็ท จามเทวี

 • ลูกโคเพิ่งเกิด
 • *
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
นัดเยือนแพร่ก็อย่าประมาทนะครับ แล้วนำชัยชนะกลับมาให้พวกเราชาวลำพูนวอริเออร์ อีก 2 นัดเท่านั้น ต้องเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด รับรองเข้ารอบแชมป์เปี้ยนลีกแน่นอน 1000 เปอร์เซนต์ เป็นกำลังใจให้ครับผม

นักรบ ล้านนา

 • ราชันโคขาว
 • *****
 • เพศ: ชาย
 • Always Love........Lamphun Warrior
  • ดูรายละเอียด
กลัวโดนตีเสมอ มากมาก...

นัดนี้ เอาซะเครียดเลย

ครึ่งหลัง ดูอย่างเดียว

ไม่มีสมาธิ ร้องเพลง เลย 55555..
'' ยังไงก้อรัก "