ผู้เขียน หัวข้อ: สารประธานสโมสรฯ ประจำวันศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2554  (อ่าน 794 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Webmaster

  • Administrator
  • โคเต็มวัย
  • *****
    • ดูรายละเอียด
    • ลำพูนวอริเออร์


สวัสดีครับแฟนบอลชาวหละปูนทุกท่านครับ

     เมื่อวันอาทิตย์ก่อน ก็ถือเป็นการปิดฤดูกาลในส่วนของการเจ้าบ้านอย่างเป็นทางการของ ”ราชันโคขาว” ลำพูนวอริเออร์ของเรา ในฤดูแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ และ รวมถึงรอบแชมเปี้ยสลีกด้วย

     ในวันอาทิตย์ก่อนผมก็ได้มีโอกาสพูดกับพี่น้องแฟนบอลชาวลำพูน ถึงสิ่งต่างๆที่ผ่านมาของเราตลอดระยะเวลา 1 ฤดูกาลหรือ 1 ปี ของสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ และในสารของผมวันนี้ ก็จะขอเรียนกับพี่น้องชาวหละปูนอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นการทิ้งท้ายก่อนจบฤดูกาล 2011 ของเราดังนี้ครับ

     นับตั้งแต่ครั้งแรกในวันแรกที่เปิดฤดูกาล 2011 นี้ผมก็ได้มาพูดกับพี่น้องแฟนบอลชาวลำพูนถึงการมาทำทีมฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ ของผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่มาที่ไปของการเข้ามาทำทีม และในวันนั้นผมก็รับปากพี่น้องชาวหละปูนว่าเมื่อถึงวันปิดฤดูกาล ผมจะมารายงานให้กับแฟนบอลชาวหละปูน ทราบถึงเรื่องต่างๆ ซึ่งที่ผมต้องมารายงานให้พี่น้องทราบก็เพราะ พี่น้องชาวหละปูนทุกท่าน “คือเจ้าของที่แท้จริงของสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์”

      สิ่งแรกที่ผมขอรายงานให้ทุกท่านทราบก็คือในเรื่องของค่าใช้จ่าย ซึ่ง ณ วันนี้ค่าใช้จ่ายเรายังติดลบอยู่ 5 ล้านบาท แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังสามารถจัดการแข่งขันได้ดีตามมาตราฐานอยู่ ซึ่งก็หมายถึงสโมสรของเรายังมีความเข้มแข็งและเป็นที่น่าเชื่อถือ สำหรับค่าใช้จ่ายโดยรวมก็ประกอบด้วย ค่าเงินเดือนนักเตะ ทีมผู้ฝึกสอน และรายจ่ายอื่นๆอีกหลายรายการทั้งนี้เพราะเราเป็นทีมที่ก่อตั้งใหม่ นอกจากนี้ก็จะมีในส่วนของค่าปรับใบเหลือง ใบแดงทั้งในฤดูกาลปกติ และในรอบแชมเปี้ยส์ลีก ที่รวมแล้วในปีนี้เราเสียค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปราว 1 แสนบาท ซึ่งก็ถือเป็นประสบการณ์ให้เราได้เรียนรู้ครับ ค่าปรับอีกส่วนหนึ่งก็จากแฟนบอลส่วนหนึ่งที่ไม่ปฏิบัติตามกฏซึ่งผิดระเบียนในการแข่งขัน ซึ่งเสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท แต่ผมก็ต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่ช่วยกันเก็บเงินเพื่อใช้เป็นค่าปรับในครั้งแรกๆที่เราถูกปรับมาช่วยสโมสร 6 พันบาท แต่อย่างไรก็ตาม ผมขอให้รักษากฏจะดีที่สุดเพราะหากผิดกฏผิดระเบียยมันก็คือตัวเงินที่เราต้องเสียไปทั้งนั้น

     ในส่วนของรายได้ที่เราเคยคาดไว้จากผู้สนับสนุน ก็ยังไม่เป็นไปตามเป้า ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรายังอยู่ในดิวิชั่น 2 อยู่ ทำให้ผู้สนับสนุนอาจจะมองข้ามเราไป แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเราจะยังมีผู้สนับสนุนน้อยอยู่แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ทางผมและฝ่ายสิทธิประโยชน์จะได้นำไปแก้ไขต่อไป ผมขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนหลักของเราในปีนี้ที่ประกอบด้วย เบทาโกร เอไอเอ

     และที่ลืมไม่ได้ก็คือผู้สนันสนุนร่วมทั้งในส่วนของผู้ประกอบการในบ้านเรา และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่เราเห็นอยู่ในป้ายเอบอร์ดในสนามแข่งขัน รวมถึงเทศบาลต่างๆในลำพูนที่เข้ามาสนับสนุน เพราะมองเห็นถึงการพัฒนาฟุตอบอลของเราที่จะมุ่งลงสู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริงนั้นเอง อย่างที่เราได้เห็นผลงานจากการที่เราได้สร้างทีมโคจูเนียร์ ลำพูนวอริเออร์ในระดับเยาวชนจนได้ถึงตำแหน่งแชมป์โค้กคัพ ประจำภาคเหนือในปีนี้ ผมก็ต้องขอให้พี่น้องชาวหละปูนปรบมือให้กับฝ่ายพัฒนาฟุตบอลลำพูนของเราที่นำโดยน้าติ๊ก สมชาติ ยิ้มศิริ ที่ได้สร้างผลงานให้กับพวกเราในปีนี้

     ส่วนทีมใหญ่อย่างราชันโคขาว ลำพูนวอริเออร์ก็สามารถได้ถึงตำแหน่งรองแชมป์โซนภาคเหนือ และได้เข้าแข่งขันในรอบแชมเปี้ยส์ลีก ซึ่งทั้งหมดนี้สิ่งที่เราได้มาก็คือประสบการณ์สำหรับผู้บริหาร รวมถึงทีมทำงานด้านต่างๆ ที่จะนำไปพัฒนาและแก้ไขจุดบกพร่องต่อไป ซึ่งผมถือว่า “ปีนี้คือปีแห่งการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของเราครับ”

     สำหรับแฟนบอลชาวหละปูนในปีนี้ผมถือว่า “สุดยอด”

     และผมขอสัญญาว่า สโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ จะอยู่อย่างยั่งยืน และในปีหน้าเราจะไปสู่ดิวิชั่น 1 ด้วยกันครับ ผมขอสัญญาครับ

     ขอขอบคุณพี่น้องชาวหละปูนทุกท่านครับ

     ผมขอฝากทิ้งท้ายว่าเรายังเหลือนัดแข่งขันอีก 2 Match โดยเป็นการออกไปเยือนทั้ง 2 ครั้ง คือในวันที่ 10 ธันวาคม ไปเยือนระยอง เอฟซี และวันที่ 17 ธันวาคม ไปเยือนนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ซึ่งก็ขอฝากแฟนบอลส่งกำลังใจให้แก่นักรบราชันโคขาวของเราคว้าชัยส่งท้ายให้ได้ทั้งสองนัด ด้วยนะครับ

     สำหรับสารประธานของผม จะกลับมาพบกับแฟนบอลอีกครั้งในฤดูกาล 2012 ในปีหน้าครับ และถ้าหากในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ปีหน้า ถ้ามีผมข่าวสารอะไรที่จะมีมาแจ้งกับแฟนบอลชาวหละปูนให้ทราบ ผมก็จะแจ้งข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ของเราครับ

แล้วพบกันใหม่ในฤดูกาล 2012 ครับ

อนุสรณ์ วงศ์วรรณ
ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์