ผู้เขียน หัวข้อ: สารประธานสโมสรฯ ประจำวันพุธที่ 28 มี.ค. 2555  (อ่าน 738 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Webmaster

  • Administrator
  • โคเต็มวัย
  • *****
    • ดูรายละเอียด
    • ลำพูนวอริเออร์


สวัสดีครับแฟนบอลจาว “หละปูน” ทุกท่านครับ

     สัปดาห์นี้ ผมออกสารประธานฯเร็วกว่าทุกครั้ง เพราะโดยปกติจะพบเจอกันทุกวันศุกร์ แต่สัปดาห์นี้พิเศษครับ ออกมากลางสัปดาห์เลย สาเหตุ คงเดากันไม่อยากน่ะครับ เพราะหลังจากที่ทีมลำพูนวอริเออร์ของเราออกไปพ่ายแพ้ต่อทีมแพร่ ยูไนเต็ด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแพ้ สองเกมส์ติดต่อกันของทีมเรา ดูเหมือนว่า กระแสวิพากษณ์วิจารณ์ต่อทีมออกมาต่างๆ นานา ซึ่งในส่วนนี้ผมถือว่าแฟนบอลทุกคนของลำพูนวอริเออร์มีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นได้ รักมาก ผูกพันมาก อารมณ์ร่วมก็มากตาม เป็นของธรรมดา ครับ ข้อคิดความเห็นของหลายท่านเท่าที่ผมทราบจากทีมงานที่เค้าเก็บข้อมูลให้ ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อทีมเป็นอย่างมาก เป็นมุมสะท้อน เป็นกระจกเงาที่ดีให้กับทีมของเรา ให้กับทุกฝ่ายได้นำไปปรับปรุงทีมในทุกด้านต่อไปครับ

     ผมขอกลับไปที่เกมส์นัดเยือนแพร่ ยูไนเต็ด อีกครั้งครับ ในส่วนของการจัดตัวนักเตะ 11 คนแรก โดยเฉพาะการส่งนักเตะสายเลือดลำพูนของเราลงสนาม

     ผมยอมรับครับว่า กลางสัปดาห์ก่อนเกมส์กับแพร่ ยูไนเต็ด ผมได้คุยกับสตาฟโค้ช ว่าในฤดูกาลนี้เราน่าจะลองให้โอกาสนักเตะสายเลือดลำพูนของเราได้ลงสนามบ้าง เพราะแนวทางของผมคือ ถ้าเราจะสร้างทีมของเราให้ยั่งยืน เราต้องสร้างมากกว่าซื้อ ดังนั้นในเกมส์นัดดังกล่าวทางสตาฟโค้ชก็เลยลองให้โอกาสนักเตะสายเลือดลำพูนของเราได้ลงสนามเพราะทีมของเรามีนักเตะเจ็บ ติดโทษแบน และติดภารกิจสำคัญส่วนตัวกันหลายคน ผมเข้าใจว่า นัดสำคัญกับทีมแพร่ ยูไนเต็ด ที่มันดูเหมือนมีอะไร มากกว่าเกมส์ฟุตบอลในสนาม ไม่ใช่เวลาลองผิดลองถูก แต่ถ้าหากเราไม่ให้โอกาสนักเตะ เราก็จะไม่ทราบว่าชั้นถึงรึยัง เพราะตอนซ้อมอาจจะดูโดดเด่น แต่กับสถานการณ์จริง มันจะเป็นตัวพิสูจน์ได้เอง สตาฟโค้ชก็จะได้รู้ ตัวนักเตะเองก็จะได้กลับไปฝึกซ้อมให้หนักขึ้น อีกอย่างก็ยังเป็นช่วงต้นฤดูกาลด้วย


     ส่วนที่แฟนบอลหลายคนพุ่งเป้าไปที่การทำงานของสตาฟโค้ช ในเรื่องนี้ผมได้เน้นย้ำไปที่ผู้จัดการทีมแล้ว ซึ่งโดยข้อเท็จจริงแม้ผมไม่เน้นไป ผู้จัดการทีมของเรา โดยความรับผิดชอบ โดยการเป็นนักเตะเก่า และที่สำคัญที่สุด โดยสายเลือดหละปูนด้วยแล้ว ไม่ปล่อยให้ทีมย่ำแย่หรอกครับ ผมอยากจะขอเชิญชวนให้แฟนบอล “จาวหละปูน” เข้ามาเป็นพยานร่วมกันในเกมส์ที่เราจะเปิดบ้านพบกับ ทีมอุตรดิตถ์ หมอเส็ง ในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน นี้ ว่าทีมของเราจะกลับมามุ่งมั่นทุ่มเทเต็มที่ เพื่อเดินไปให้ถึงจุดหมายที่เราตั้งเป้าไว้ในปีนี้ รึปล่าว!!

     ประเด็นสุดท้ายคือเรื่องการเลือกปฏิบัติกับแฟนบอลกลุ่มต่างๆของสโมสรฯ ในเรื่องนี้ ผมในฐานะประธานสโมสรฯ แห่งนี้ ขอยืนยันด้วยเกียรติ ว่าไม่มีเรื่องดังกล่าวแน่นอน ครับ ล่าสุดเรื่องเสื้อเชียร์ที่ออกมาไม่ตรงกับสีหลักของสโมสรฯ จนกลายเป็นประเด็นในวงกว้าง เรื่องนี้ผมขอชี้แจงว่า ทางแกนนำของกลุ่มกองเชียร์ “ปู้ก่ำงาเขียว” ได้มาบอกกับผมว่าพวกเค้าอยากช่วยระดมทุนในกลุ่มให้กับสโมสรฯ อยากให้สโมสรฯทำสินค้าออกมาเพื่อจำหน่ายเฉพาะในกลุ่ม ทั้งหมดก็เท่านั้น

     ผมยอมรับในความคิดเห็นที่แตกต่าง เข้าใจว่าทุกกลุ่มเชียร์ต่างก็มีแนวทาง มีวิถี มีแนวคิด เป็นของตัวเอง ซึ่งผมจะไม่เข้าไปก้าวก่าย แต่เพียงแต่ขอว่า ยังไงก็ขอให้สนับสนุนสโมสรฯไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง จะซื้อสินค้า จะซื้อตั๋วเข้าชมในบ้าน จะเดินทางตามไปเชียร์นอกบ้าน ฯลฯ เพราะสโมสรฯนี้ พวกเรามีส่วนร่วมคิด ร่วมสร้าง ด้วยกันครับ ขออย่าได้แตกแยก เท่านั้นก็จะทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆครับ


อนุสรณ์ วงศ์วรรณ
ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์