ผู้เขียน หัวข้อ: สารประธานสโมสรฯ ประจำวันศุกร์ที่ 20 เม.ย. 2555  (อ่าน 650 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Webmaster

  • Administrator
  • โคเต็มวัย
  • *****
    • ดูรายละเอียด
    • ลำพูนวอริเออร์


สวัสดีครับแฟนบอลจาว “หละปูน” ทุกท่านครับ

     จริงๆผมอยากจะเขียนสารประธานฯฉบับนี้เป็นกำเมืองไปเลยแต่ก็เกรงว่าจะเขียนผิดเพี้ยน ตกหล่น จนเสียอรรถรสไป ก็ขอเป็นแค่การทักทายในช่วงแรกเท่านั้นดีกว่าน่ะครับ


     สำหรับเรื่องแรกที่ผมอยากพูดถึงก็คงเป็นเรื่องผลงานของทีม โดยหลังจากผลการแข่งขันนัดวัน “เนา” (14 เมษ) ที่เราเปิดบ้านเอาชนะทีมพะเยา ได้ 2-0 ที่ผ่านมา ทำให้ทีม “ราชันโคขาว” ลำพูนวอริเออร์ ของเรามีผลงานในช่วง 1 ใน 4 ของเส้นทางการแข่งขัน D 2 ปีนี้ ยังเกาะอยู่ในกลุ่มนำ มีแต้มไม่ห่างจากทีมหัวตารางไม่มาก สำหรับผมถือว่าน่าพอใจ (แม้มีบางนัดก่อนหน้านี้ที่ผมยังรู้สึกเสียดายก็ตาม) เพราะอย่างที่ผมเคยพูดไว้หลายครั้งว่า ปีนี้การแข่งขัน ต่อสู้ ในโซนเหนือของเราสูงมาก ทุกทีมไม่ห่างกันมาก ขึ้นอยู่กับว่าใครทำการบ้าน มาดีกว่ากัน ยิ่งทีมเรามีต้นทุนในด้านผลงานสูงจากปีก่อน ยิ่งทำให้ทีมคู่แข่งเค้าจะไม่มองข้ามเราเหมือนปีก่อน เราจะเล่นยากทุกนัด

      ซึ่งเท่าที่ทราบ ทางด้านของผู้จัดการทีมและสตาฟโค้ชก็พยายามกันอย่างเต็มที่ในการที่จะเค้นฟอร์มเก่งของทีมเราออกมาให้ได้ โดยผมในฐานะที่เป็นแฟนบอล “ราชันโคขาว”คนหนึ่งก็คงจะต้องทำเหมือนกับแฟนบอลจาว “หละปูน” ทุกคน คือร่วมแรง ร่วมใจกัน เชียร์ทีมของเรากัน อย่างเต็มที่เหมือนเช่นทุกนัดเอากันแบบนี้เลยน่ะครับ “จะเยือน จะเหย้า เฮาตึงบ่ากั๋ว จะทุ่มตึงตั๋ว สู้สุด แฮงใจ๋ ”

     ส่วนอีกเรื่องที่ผมต้องขอพูดถึงก็คือการที่กลุ่มกองเชียร์ “ปู้ก่ำงาเขียว” มอบเงินสนับสนุนให้กับทีมในเกมส์ที่ผ่านมา โดยใช้ลักษณะเป็นลูกเล่นว่า เป็นการจัดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหาเงินสนับสนุนทีม ก็นับว่าเป็นแนวทางที่ดีของกลุ่มฯ ซึ่งผมก็คงต้องขอขอบคุณในการกระทำและความหวังดีที่มีให้ต่อทีมของเรา ซึ่งรวมถึงกองเชียร์ทุกกลุ่มด้วยน่ะครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วเข้าชม การซื้อสินค้า-ของที่ระลึก หรือร่วมด้วยช่วยกันในด้านใดก็ตามที่เป็นประโยชน์ต่อทีม ก็ถือว่าเป็นการกระทำและความหวังดีที่มีให้ต่อทีมของเราทั้งหมดล่ะครับ เพราะทีมนี้คือทีมของ จาว ”หละปูน” ทุกคนครับ


     อีกเรื่องหนึ่งที่ผมอยากบอกเล่าให้ทราบก็คือเรื่องของการแข่งขัน "ฟุตบอลมูลนิธิไทยคมเอฟเอคัพ 2012" ที่เพิ่งมีการจับสลากประกบคู่รอบคัดเลือกและรอบแรก กันไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งดูเหมือนว่าผลการจับสลาก ไม่ค่อยเป็นใจให้กับทีมของเราเท่าไหร่นัก เพราะตามโปรแกรมหลักของเรากับศึก D2 ช่วงสองสัปดาห์นี้ ทีมของเราต้องออกไปเล่นนอกบ้าน ติดต่อกันเลย เริ่มจาก วันอาทิตย์ที่ 22 เมษ นี้ ไปพบ ลำปาง เอฟซี และถัดไปวันเสาร์ที่ 28 เมษ ไปพบสิงห์บุรี เอฟซี และจากผลการจับสลาก ศึก เอฟเอคัพ ปรากฏว่าในรอบคัดเลือก ทีมของเราต้องออกไปพบกับ กำแพงเพชร เอฟซี ในวันพุธที่ 25 เมษ จากนั้นถ้าผ่านไปได้ ก็จะต้องออกไปพบกับผู้ชนะระหว่าง หาดใหญ่ เอฟซี หรือ เชียงราย เอฟซี ในวันพุธที่ 2 พค นั่นเท่ากับว่า เราอาจจะมีเกมส์นอกบ้านถึง 4 เกมส์ติดต่อกันในรอบสองสัปดาห์ ก่อนกลับมารับ นครสวรรค์ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 5 พค นับว่าเป็นงานไม่ง่ายเลย แต่ก็คงต้องให้เป็นหน้าที่ของผู้จัดการทีมและสตาฟโค้ช ไปวางแผนให้รอบคอบ รัดกุท แม้นว่าจะหนักแค่ไหน แต่มาถึงขั้นนี้แล้ว เราก็ต้องเดินหน้าสู้ให้สมกับเป็นนักรบของจ้าวแม่จามเทวีครับ

     สุดท้ายนี้เนื่องในโอกาส “ปี๋ใหม่เมือง” ผมใคร่ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในจังหวัดลำพูนที่พวกเราเคารพนับถืออันมีองค์พระธาตุหริภุญชัย จ้าวแม่จามเทวี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ดลบันดาลให้แฟนบอลจาว “หละปูน” ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง อย่าเจ็บ อย่าจน กันทั่วหน้าน่ะครับ แล้วเราจะร่วมผจญภัยในช่วงสองสัปดาห์นี้ร่วมกัน เริ่มจาก ศึกขุนตานดาร์บี้แมทช์ กับการเยือนลำปาง เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษนี้ เวลา 18.00 น. กันเลยน่ะครับ

อนุสรณ์ วงศ์วรรณ
ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์