ผู้เขียน หัวข้อ: สารประธานสโมสรฯ ประจำวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555  (อ่าน 542 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

neung007

  • PR Lamphun Warrior
  • โคขาว
  • *****
    • ดูรายละเอียด
       สวัสดีครับแฟนบอล “จาวหละปูน” ทุกท่าน  กลับมาพบกันอีกครั้งน่ะครับ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้รับทราบมาว่ามีแฟนบอลบางส่วนได้รับชมข่าวทางช่องทีวีกีฬาช่องหนึ่ง แล้วเกิดความรู้สึกน้อยใจ ว่าผมให้สัมภาษณ์ในทำนองตำหนิแฟนบอลในเกมส์ที่ทีมของเราเปิดบ้านพบพิษณุโลก เมื่อวันที่26 พค ที่ผ่านมา  สำหรับผมแล้วคงไม่ขอชี้แจงอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าผมไม่ห่วงใย หรือไม่แคร์ ความรู้สึกของแฟนบอลทุกคน แต่ทางตรงข้ามผมเชื่อว่าด้วยสิ่งที่ผมแสดงออกมาตลอดปีครึ่งที่ผมทำทีมนี้มา มันคงน่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าผมรู้สึกเช่นไรกับ “ผู้ที่มีอุปการคุณ” ต่อทีมลำพูนวอริเออร์ แต่สิ่งที่ผมอยากจะสะท้อนให้พวกเราทุกคนได้
ขจัดบุคคลที่ เป็น"ปลาเน่า"ในกลุ่มของพวกเราที่แสดงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมในการเข้ามาชมเกมส์ โดยเฉพาะการขว้างปา สิ่งของต่างๆ เพราะผลกระทบที่ตามมามันเทียบไม่ได้กับการเสียเงินค่าเข้ามาชมที่บุคคลเหล่านั้นจ่าย แล้วเข้ากระทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว เพราะมันอาจจะเป็นการทำลายทีมทั้งทีม ได้เลย  ทำลายทั้งภาพลักษณ์ของคน “หละปูน” ที่คนทั่วไปอาจจะมองเข้ามาว่าคน “หละปูน” ทำมันดูดุร้ายจัง ทำลายบรรยากาศที่ทุกฝ่ายร่วมกันสร้างเพื่อให้ผู้สนับสนุนสโมสรฯได้ให้การสนับสนุนทีมต่อไป รวมถึงทำร้ายทีมเพราะเราจะต้องเสียเงินเพื่อจ่ายค่าปรับที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะต้องดำเนินการแน่เพราะนั่นคือกติกาที่เราต้องยอมรับ(ทั้งๆที่เราไม่ควรจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็ตาม)ซึ่งถ้าเราควบคุมไม่ได้มันอาจจะรุนแรงถึงขั้นห้ามไม่ให้แฟนบอลของเราเข้าชมในเกมส์ที่เราเปิดบ้านพบคู่แข่งซึ่งถ้าถึงขนาดนั้นจริง มันคงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าไม่น้อย    ผมยอมรับน่ะครับว่าบางครั้งก็รู้สึกท้อใจ  ไม่รู้จะทำยังดี  ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง  แต่พอกลับมามองถึงภาพรวม ถึงแฟนบอลกลุ่มใหญ่ที่เข้ามาชม เข้ามาเชียร์ ด้วยความรัก ความทุ่มเท หรือจะเรียกว่า “ใจ” ให้กันเต็มๆ แล้วก็ทำให้รู้สึกว่า ยังมีคนส่วนใหญ่ที่ผมคิดว่า เราสามารถจะ ช่วยกันได้ ช่วยกันห้ามปราม ช่วยปลูกจิตสำนึกให้ลูกหลานเราว่าอะไรคือถูก อะไรคือผิด เราต้องช่วยกันน่ะครับ!!

           อีกเรื่องที่ผมต้องรายงานให้แฟนบอลทั้งหลายที่ถือว่าเป็น “ผู้อุปการคุณ” ของสโมสรฯได้รับทราบถึงผลประกอบการ (ผลงาน) ของทีมในเลคแรก ซึ่งในนัดสุดท้ายทีมของเราบุกไปชนะตาก 5-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า
ลำพูนวอริเออร์ จบอันดับ 7 ในเลคแรก ด้วยผลงาน 17 นัด ชนะ 8 นัด เสมอ 3 นัด แพ้ 6 นัด                   
                                                                              ยิงได้ 29 ประตู เสีย 18 ประตู
ผลงานในบ้าน  ชนะ 4 นัด เสมอ 1 นัด แพ้ 3 นัด ยิงได้11 ประตู  เสีย 6 ประตู
ผลงานนอกบ้าน ชนะ 4 นัด เสมอ 2 นัด  แพ้ 3 นัด ยิงได้ 18 ประตู เสีย 12 ประตู
มีทั้งหมด 27 แต้ม ตามหลังเชียงใหม่ฯ จ่าฝูง 15 แต้ม แต่ ถ้าเรามองตรงพื้นที่ที่จะไปเล่นรอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก ซึ่งก็คืออันดับ 3 ผมขอมอง(แบบเข้าข้างตัวเอง) ว่า ทีมเรายังมีโอกาส ตอนนี้ปากน้ำโพฯ ครองอยู่ มี 33 แต้ม ห่างกัน 4 แต้ม แล้วที่มันบังเอิญอย่างลงตัวคือนัดแรกของเลค 2(16 มิย)  ทีมของเราจะต้องออกไปเยือนพวกเขาพอดี               สุดท้ายนี้ก็ยากจะขอเชิญชวนแฟนบอล “จาวหละปูน” ทุกท่านเข้ามาให้กำลังใจทีม ลำพูนวอริเออร์ของเราทำศึก เก่งเล็ก ปะทะ เก่งใหญ่ กับ ทีมแบงค์ค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง D1ในรายการโตโยต้าลีกคัพ 2012 รอบ 64 ทีม ในวันอาทิตย์ที่ 10 มิย ที่จะถึงนี้ แม้นว่าทีมเราจะดูเป็นรอง ทั้งชื่อ ชั้น และประสบการณ์ แต่ผมเชื่อว่าฟุตบอลลูกกลมๆ(มีลมอยู่ข้างใน) และกับเกมส์ที่นัดเดียวรู้เรื่อง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งเราเล่นในบ้าน เสียงเชียร์ และกำลังใจ ของทีมเราไม่เคยน้อยหน้าใครอยู่แล้วใช่ไหมครับ พี่ น้อง !!!                                                                                                                                       อนุสรณ์  วงศ์วรรณ
                                                                                                                                                    9 / 06 / 55