ผู้เขียน หัวข้อ: ด.2 โซนเหนือเดือดแน่ ศึกแย่งชิงโควต้า ชปล.2013  (อ่าน 1405 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ขุนศรีศุฬเดช

  • โคขาว
  • ****
  • เพศ: ชาย
  • เมื่อเลือกที่จะเชียร์ จะดีหรือร้ายยังงัย - ก้อจะเชียร์
    • ดูรายละเอียด
ศึกการแข่งขันฟุตบอล ด.2 โซนภาคเหนือ ลงสนามแข่งขันเข้ามาสู่ในช่วงเลกที่ 2 กันไปแล้ว ซึ่งหลายๆทีมทำการเสริมนักเตะใหม่เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหากันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ 6 ทีมที่กำลังลุ้นโควต้าที่จะเข้าไปเล่นในรอบ ชปล.ในฤดูกาล 2013 นี้
การแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายทีมในกลุ่มหัวตาราง อย่างเชียงใหม่ เอฟซีจ่าฝูง ,ลำปาง เอฟซี และ พิจิตร เอฟซีถือว่าทำได้ตามเป้าหมาย ส่วนทีมเต็งอย่างพิษณุโลก เอฟซี และสุโขทัย เอฟซีต่างสดุดพ่ายไปทำให้ขณะนี้การอันดับของตารางคะแนนจึงขยับเข้ามาเบียดกันถึง 6 ทีม

ทำให้ในสุดสัปดาห์นี้ มีความสำคัญอย่างมากกับทีมต่างที่กำลังขับเคี่ยวกัน และอาจจะมีการขยับสลับตำแหน่งอันดับด้วย ผมจะนำทุกท่านไปดูความพร้อมและความน่าจะเป็นของทุกทีมหัวแถวของตารางคะแนนใน โซนภาคเหนือที่จะลงสนามในสุดสัปดาห์นี้กันเริ่มที่
                                                           22 มิถุนายน 2556
                       18:00 ลำปาง เอฟซี - เชียงใหม่ เอฟซี  SMMTV สนามกีฬา จ.ลำปาง
   เป็นคู่บิ๊กแมตช์ของสัปดาห์นี้เลย ลำปาง เอฟซีเจ้าบ้าน ถือว่าจัดการเสริมทัพนักเตะใหม่เข้ามาหลายรายและ เป็นนักเตะที่คุ้นชื่อเกือบทุกรายด้วยในเรื่องฝีเท้าและระบบการเล่นจัดว่ามีการพัฒนาได้ดีอย่างต่อเนื่อง ความพร้อมของพวกเขาเต็มร้อย การลงสนามในบ้านเป็นที่แน่นอนว่าต้องการเก็บชัยชนะเพื่อไล่จี้จ่าฝูงให้ได้ สถิติที่ผ่านมาลงสนามไปแล้ว 17 นัด ชนะ 11 เสมอ 1 แพ้ 5 การลงสนามในบ้านยังไม่เคยปราชัยให้กับทีมใดเลย มี 34 คะแนนอยู่อันดับ 3

ด้านจ่าฝูงเชียงใหม่ เอฟซียังคงเป็นทีมที่ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง การเสริมทัพนักเตะยังคงยังมีเข้ามาอีกแน่นอนก่อนที่ตลาดจะปิดลงก็ต้องติดตามกันว่าจะเป็นระดับบิ๊กเนมหรือไม่ ความพร้อมในนัดนี้ไม่มีปัญหาในการจัดทัพสามารถส่งชุดใหญ่ลงสนามได้ทั้งหมดโดยพวกเขามีเป้าหมายที่จะบุกมาย้ำแค้นให้กับเจ้าบ้านอีกหนึ่งนัดหลังจากการพบกันในเลกแรก เชียงใหม่เปิดบ้านชนะลำปางไปอย่างขาดรอย สถิติที่ผ่านมาลงสนามไปแล้ว 17 นัด ชนะ 12 เสมอ 3 แพ้ 2 สองนัดที่พ่ายแพ้เป็นการลงสนามนอกบ้าน มี 39 คะแนน อยู่อันดับ1

               

                                 17:30 สุโขทัย เอฟซี - แพร่ ยูไนเต็ด บุญสม มาร์ติน
   เจ้าบ้านสุโขทัย เอฟซี ถือว่าเสียหายพอสมควรที่ไร้แต้มในการออกไปเยือนพิจิตร นัดก่อนทำให้ต้องหล่นลงมาอยู่อันดับ 4 ของตารางคะแนน นัดนี้พวกเขาได้ลงสนามในบ้านพร้อมกับนักเตะตัวหลักลงสนามได้ครบครัน เป้าหมายของพวกเขาแน่นอนต้องเก็บชัยชนะให้ได้ในนัดนี้ สถิติที่ผ่านมาลงสนามไปแล้ว 17 นัด ชนะ 10 เสมอ 4 แพ้ 3 มี 34 คะแนน อยู่อันดับที่ 4

ด้านแพร่ ยูไนเต็ด ถือว่าเปิดฉากเลก 2 มาได้ดีเก็บ 4 แต้ม นัดนี้พวกเขาพร้อมที่จะจะใช้นักเตะชุดเดิมจากนัดที่ผ่านมาเกือบทั้งหมด เป้าหมายคือการเก็บแต้มกลับถิ่นให้ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเหนื่อยแน่นอน สถิติที่ผ่านมาลงสนาม 17 นัด ชนะ 6 เสมอ 5 แพ้ 6 มี 23 คะแนน อันดับ 8

                         18:00 พิษณุโลก TSY เอฟซี - ลำพูน วอริเออร์ อบจ.พิษณุโลก
     เจ้าบ้านพิษณุโลก เอฟซีพลาดท่าพ่ายในนัดก่อนทำให้ในนัดนี้ต้องเน้นสุดชีวิต พวกเขาทำการเสริมแข้งในเลกที่ 2 อย่างต่อเนื่องและจะส่งลงสนามในนัดนี้แน่นอนเกือบทั้งหมด เพื่อเป้าหมาย 3 แต้มเต็มและมีโอกาสค่อนข้างสูงด้วยเพราะเล่นต่อหน้าแฟนบอลตัวเอง สถิติที่ผ่านมาลงสนาม 17 นัด ชนะ 10 เสมอ 5 แพ้ 2 มี 35 คะแนน อันดับ 2

ด้านลำพูน วอริเออร์ถือว่ากลับมามีกำลังใจอีกครั้งหลังจากเก็บชัยชนะในบ้านตัวเองได้ในนัดที่แล้ว และพร้อมที่จะส่งแข้งชุดใหญ่ลงสนามพบกับพิษณุโลกด้วย แต่คงจะไม่มีเน้นเปิดเกมรุกสู้กับเจ้าบ้านแน่นอน เป้าหมายของพวกเข้าคือ 1 แต้ม สถิติที่ผ่านมาลงสนามแข่งขัน 17 นัด ชนะ 4 เสมอ 5 แพ้ 8 มี 17 คะแนน อันดับ 12

           
                                                    23 มิถุนายน 2556
                  17:00 เพชรบูรณ์ เอฟซี - นครสวรรค์ เอฟซี สพล.วิทยาเขตเพชรบูรณ์
เจ้าบ้านเพชรบูรณ์ เอฟซี ยังคงเน้นการใช้นักเตะท้องถิ่นเหมื่อนเช่นในเลกแรกเช่นเดิมซึ่งก็ยังถือว่าผลงานยังทำไม่ได้ดีเท่าที่ควร ในนัดนี้การลงสนามในบ้านถือว่าทำให้พวกเขามีดีเหมื่อนกัน บวกกับการได้แข้งตัวหลักลงสนามได้ครบครัน เป้าหมายของพวกเขาคือการเก็บแต้มให้ได้ สถิติลงสนามไปแล้ว 17 นัด ชนะ 2 เสมอ 5 แพ้ 10 มี 11 คะแนน อันดับ 14

ทีมเยือนนครสวรรค์ มีการเสริมแข้งใหม่เข้ามาพอสมควร และยังเป็นทีมที่แพ้ยากทีมหนึ่งด้วย ในนัดนี้พวกเขามีสภาพทีมที่ดี และศักยภาพทีมเหนือกว่าเจ้าบ้านประกอบกับการที่ต้องการแต้มลุ้นพื้นที่ ชปล.พวกเขาจึงบุกถิ่นเพชรบูรณ์ด้วยเป้าหมาย 3 แต้มเต็ม สถิติที่ผ่านมาลงสนามไปแล้ว 17 นัด ชนะ 9 เสมอ 6 แพ้ 2 มี 33 คะแนน อันดับ 6

             

                        สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทุกคู่ในสุดสัปดาห์นัดที่ 18 มีดังนี้
                                          วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2556
16:00 น่าน เอฟซี - พะเยา เอฟซี มทร.ล้านนาน่าน
17:30 สุโขทัย เอฟซี - แพร่ ยูไนเต็ด บุญสม มาร์ติน
18:00 ลำปาง เอฟซี - เชียงใหม่ เอฟซี  SMMTV สนามกีฬา จ.ลำปาง
18:00 พิษณุโลก TSY เอฟซี - ลำพูน วอริเออร์ อบจ.พิษณุโลก
                                        วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2556
16:00 อุทัยธานี ฟอเรสท์ - อุตรดิตถ์ เอฟซี ร.ร.ลาดยาว จ.นครสวรรค์
17:00 เพชรบูรณ์ เอฟซี - นครสวรรค์ เอฟซี สพล.วิทยาเขตเพชรบูรณ์
17:30 กำแพงเพชร เอฟซี - ตาก เอฟซี ชากังราว SMMTV
18:00 เชียงราย ซิตี้ - พิจิตร เอฟซี สนามกีฬา จ.เชียงราย

และนั่นก็คือ 6 ทีมหัวตารางคะแนนที่จะลงสนามในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งผมเชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนในเรื่องของตำแหน่งอันดับตารางคะแนนของทั้ง 6 ทีมด้วยแน่นอน โดยเฉพาะการมีผลแพ้ชนะของในคู่ระหว่างลำปาง เอฟซีพบกับ เชียงใหม่ เอฟซี ก็ต้องติดตามกันครับในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

      สุดท้ายผมก็ขอให้แฟนบอลของทุกๆสโมสรมีความสุขในการชมและเชียร์ทีมรัก แต่ก็อย่าลืมสิ่งสำคัญแฟนบอลทุกคนควรช่วยกันเพื่อวงการกีฬาไทยพัฒนาไปได้ไกลด้วย นั่นก็คือจบเกมก็ขอให้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยกันด้วยครับสำหรับในวันนี้สวัสดีครับผม

- See more at: http://tl.smmonline.net/article/1947.html#sthash.g12LUpoq.dpuf
“หากท่าน ไม่ประสงค์จะยืนเคียงข้างยามเราแพ้หรือเสมอ  ก็ไม่ต้องมาเฮด้วย เมื่อเราชนะ”

running_warrior

  • โคจูเนียร์
  • **
    • ดูรายละเอียด
Re: ด.2 โซนเหนือเดือดแน่ ศึกแย่งชิงโควต้า ชปล.2013
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2013, 04:14:09 PM »
นัดนี้ยังไงก็ได้ แต่นัดหน้าขอนะ ช่วยดับฝันม้าเขียวขี้โวหน่อย