ผู้เขียน หัวข้อ: ขุนตาลดาร์บี้ไม่มีประตูแต่มี 2 ใบแดง แบ่งแต้มสบายใจ 0 - 0  (อ่าน 2751 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อักษราพัฒน์

 • โคขาว
 • ****
 • เพศ: ชาย
 • You"ll never walk alon
  • ดูรายละเอียด

             ขุนตานดาร์บี้แม็ท ที่ไม่มีใครยอมใคร ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านรับลำปางเอฟซี  ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่อันดับไม่ต้องวัดกัน ฟอร์มหลังเอาเก็บไว้ที่บ้านวัดกันในสนาม 90 นาที ซึ่งถ้าสำรวจฟอร์มดูเราทำได้ดีเกินคาด การจัดทัพก็ดูแปลกตาไปบ้างแต่ก็ไม่เซอร์ไพร้ซ์มากนัก ที่แปลกใจคือการเข็นดาวรุ่งจากอคาเดมี่ของเราขึ้นมา นั่นหมายเลข 29 ภาคิน  หล้าเมือง ที่นัดนี้ยืนเป็นแผงหลังตัวสุดท้ายคอยอ่านจังหวะบอลตัดเก็บบอลได้ดีมากทีเดียว

          การจัดทีมดูเหมือนเราจะมาในระบบ 3 - 5 – 2 ที่เวลาเล่นเกมส์รับจะมาในระบบ 5 - 3 – 2  แต่ถ้ารุกแบ็ค 2 ข้างทั้ง คิม ยอง จุน กับ พงศกร  ตาคำ เติมจนสุดเหมือนกัน  แดนกลาง 3 คนทั้ง ณัฐพล  เจริญพร  พาโบล  ซานตาน่า และ วีรชน  แซ่ลี  ก็วิ่งไล่จนสุดกำลังความสามารถ แดนหน้าที่มี วิคเตอร์  เพนซิล จัยคู่กับ สหรัฐ  กันยโจรน์ ก็พยายามหาช่องได้ดีที่สุดแล้ว ผลเสมอ 0 – 0 สำหรับทั้งสองทีมน่าจะเป็นผลที่ยุติธรรมที่สุดแล้ว แต่ถ้าพูดถึงโอกาสผมว่าครึ่งหลังเราดีกว่านิดๆ 

          นัดนี้เป็นอีกนัดที่เราเห็นบอลที่สู้กันด้วยแท็คติกจริงๆ ไม่เสี่ยงด้วยกันทั้งสองทีม เรานะเจียมตัวแน่นอนมาเล่นด้วยความอดทนจนถึงที่สุด พยายามหาโอกาสโต้กลับ หาจังหวะต่อบอลกันเพื่อกดดันให้หลังลำปางพลาดเอง แต่อย่างว่าละครับ หน้าเรา 2 คน ตัวเล็กมาก ทั้งเจ้าฟาร์ม และเพนซิล ที่ผมยังตั้งข้อสงสัยว่าเล่นได้แค่นี้หรือ คงต้องรีดฟอร์มออกมาให้มากกว่านี้ ส่วนเจ้าฟาร์ม สหรัฐ หลายๆจังหวะเล่นยากเกินไป ฝืนที่จะทำเอง ลากไปเอง จะจ่ายบอลต่อเมื่อโดนบีบโดนแซะทำให้บางทีน้ำหนักบอลไม่ได้ ทิศทางขาดหาย อาจติดมาจากบอลเด็กซึ่งระดับใกล้กันหรือด้วยกว่าซึ่งสามารถทำได้ แต่ระดับ D 2  เขี้ยวลากดินทั้งนั้น การเล่นห้ง่าย เห็นแล้วให้ ให้แล้วไปทำช่องคือสิ่งที่ต้องเสริมเข้าไป

              ถามว่าเรากลัวลำปางไหมจัดเซ็นเตอร์มาซะ 3 เลย ก็ตอบว่าไม่กลัว แต่ด้วยศักยภาพที่ต้องยอมรับกันว่าขุมกำลังของลำปางดีกว่าชัดเจน  ถ้ากลับกันละ ลำปางก็เกรงเราใช่เล่นนะ โดยเฉพาะเจ้าฟาร์มที่ถ้าใครดูลำปางยืนเซ็นเตอร์ฮาฟวันนี้โค้ชเขาตัดสินใจใช้พรเทพ  จันทร์ข่ เล่นเซ็นเตอร์ฮาฟเลย ทั้งที่ตำแหน่งถนัดของพรเทพคือแบ็คขวา นั่นเพราะสต๊าฟโค้ชอาจอ่านเกมส์แล้วว่า ความเร็ว ความเก๋าของพรเทพ น่าจะจัดการเจ้าฟาร์มเราได้ จึงจัดพรเทพตามเจ้าฟาร์มเราติดเลย นี่ก็เป็นการทำการบ้านของลำปาง เอฟซีขั้นหนึ่ง

           ส่วน 2 ใบแดงจากกรรมการที่ชื่อ วุฒิพงษ์  เกตุคำ นั้นผมไม่ขออกความเห็นเพราะมันไกลมากจากจุดที่ผมนั่งมองเกมส์ แต่มันใกล้ตาของผู้ชมฝั่งไม่มีหลังคา เล่นเอาขวดปลิวว่อนเลย กรรมการอาจให้เพราะอยากแสดงความเฮียบหรือตัดไปแต่ต้นลมก็เป็นได้ เลยควักทีเดียว 2 ใบเลย ก็ถือว่าไม่ได้เปรียบเยเปรียบกัน เราเสียแนวรับ ลำปางเสียแนวรุก ที่นี้มันก็เลยทำให้เกมส์เดือด พอนั่งดูเกมส์สักพักเห็นรูปการเป่าแล้วท่าไม่ดีมาไล่รายชื่อกรรมการทีมงานของนายวุฒิพงษ์ เกตุคำ ผู้ช่วยคนที่ 1 ส่าที่ร้อยโทพีระสันต์ กระต่ายทอง ผู้ช่วยคนที่ 2 นายมารุต คำเคลือ ไปสืบค้นประวัติและรื้อฟื้นความจำกับทีมงานถ่ายทอดสด ถึงบางอ้อว่ามันมีเล็กๆน้อยอยู่ ผลประโยชน์ต่างตอบแทนอาจมีอยู่จริง

           มีคนเคยมาคุยให้ผมฟังว่าบอลระดับ D.2  มีการแบ่งเกรดทีมออกเป็น 4 ระดับ คือ 1.สายอุปถัมภ์เป็นพิเศษ  2.อุปถัมภ์ไปตามยถากรรม 3.สายเป็นไปตามกรรม ถามว่าใช้อะไรแบ่งละ ง่ายคือใครมีสิทธิ์เลือกนายกสมาคมฟุตบอลก็อุปถัมภ์พิเศษ  ใครต้อนรับขับสู้ดีก็อุปถัมภ์ไปตามยถากรรม ส่วนพวกสุดท้ายไม่มีอะไรเลยไม่มีปากไม่มีเสียงก็ปล่อยไปตามกรรม   นี่คือวงการฟุตบอลแบบไทยๆ ผมไม่ได้ว่าทีมใดหรือใครแต่จากการสังเกตุเห็นมันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ท่านผู้อ่านจัดทีมไหนอยู่ประเภทใดเชิญตามสบายนะครับ

          กรรมการวุฒิพงษ์  เกตุคำเป่าเมื่อวานนี่เรียกเสียงโห่ฮาได้เยอะมาก เรียกว่าพาตัวเองเข้าสู่ดงตีนอย่างแท้จริง ทีมงานก็ยกธงมั่วได้ใจ ท้ายครึ่งแรกโจซิม่า โถมโขกวิ่งมาจากลายด้านหลัง ยกธงล้ำหน้าเฉย ครึ่งหลังสหรัฐแตะบอลหลุดไปจะยิ่งเป่าตัดเกมส์เฉยเลย สงสัยอยากนั่งรถตำรวจกลับบ้าน เรียกว่าไม่มีมาตรฐานเลย เป่าแบบสับสนในตนเองหรืออาจลังเลเพราะถูกำชับมาว่าให้ดูแลทีมนี้เป็นพิเศษหน่อย เลยเป่าให้เขาหน่อย พอนึกได้ว่านี่มันแม่กวงสเตเดี้ยมนี่น่า เลยกลับมาเป่าให้เราบ้าง นี่น่าคิด

          ปกติผมไม่ค่อยด่าผู้ตัดสินเท่าไหร่แต่เมื่อวานอดรนทนไม่ได้ ว่าจะเชียร์แบบเป็นกลางวะหน่อยเลยทำไม่ได้เผลอแจกนิวกลางกับวางกรวยให้มันไปแบบไม่ได้ตั้งใจซะหลายดอก แต่มันก็เป็นสิ่งไม่ควรทำแต่ทำไงได้ละคุณช่วยพัฒนาให้เข้าสู่ระบบที่มีมาตรฐานทีเถอะ สงสารพวกผมบ้าง ผมด่าผมก็เหนื่อย เสียสุขภาพจิต พวกแฟนบอลเขาด่าสมาคมฟุตบอล ด่าผู้ตัดสินกันมาจนเหนื่อยยังไม่สำนึกจะพัฒนากันอีกหรือ ถ้าจะจัดแบบดูแลทีมไหนเป็นพิเศษนะ พวกมึงจัดไปดูกันไปเองดีกว่า พวกเราเซ็งกันทั้งสนาม

           ครับอย่างที่ผมโพสต์ไว้ในเฟสบุ๊คตั้งแต่จบนัดเยือนพะเยาว่าเราอาจได้ 3 แต้มจากการเสมอในบ้าน 3 นัดรวดแล้วก็จริง แต่ผมเห็นทิศทางการเล่น ความทุ่มเทตั้งใจของนักเตะที่ใส่ลงไปในสนามแล้วผมเชื่อว่าแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ยังมีถึงมันจะริบหรี่มองแล้วแสนไกล แต่ผมเชื่อว่าถ้าเราเดินเข้าไปหามันแสงสว่างนั้นจะค่อยเจิดจ้าขึ้นมาเรื่อยๆคอยสิองทางให้เรากลับมาสู่เส้นทางอันถูกต้อง...กลับมาสู่เส้นทางอันควรจะเป็น ถึงแม้นว่า 2 นัดต่อไปนี้จะหนักมากทั้งการไปเยือนแพร่ และต้อนรับสุโขทัย แต่ถ้าเรามีความเชื่อมั่นร่วมกัน สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เราจะทำให้เป็นไปได้ สู้อีกสักตั้งครับ นักเตะต้องการกำลังใจแล้วเราค่อยมาดูกันว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้างแล้วพบกันที่...สนามกีฬาเทศบาลทุ่งโฮ่งครับ ไปกินลาบแพร่กัน.....  สวัสดีครับ


อักษราพัฒน์ 30 / 3 / 57


ซวยจริงเจอกรรมการแบบนี้เราห่วยบรม
You"ll never walk alon คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย
http://facebook.com/amnart.ts
http://twitter.com/#!/amnart8

AE_TING_TONG_WARRIOR

 • โคเต็มวัย
 • ***
 • เพศ: ชาย
 • POWER OF LIFE TO LAMPHUN WARRIOR _เอ๋_ติ่ง_ต๋อง
  • ดูรายละเอียด
กรรมการห่วยแบบนี้   เข้าใจตรงกันนะ
POWER OF LIFE TO LAMPHUN WARRIOR...
เอ๋_ติ่ง_ต๋อง_วอริเออร์

ThaiLanDWarriOr

 • ลูกโคเพิ่งเกิด
 • *
  • ดูรายละเอียด
จังหวะใบแดง ผมยืนอยู่ที่คบเพลิงเห็นค่อนข้างชัดเจน จังหวะนั้นเบอร์ 14 ของเราเข้านักเตะลำปางค่อนข้างแรง

จังหวะนั้นน่าจะเป็นเหลืองเป็นอย่างต่ำ แต่เรื่องมันบานปลายก็ตรงที่เจ้าไนท์แทนที่จะเข้าไปห้ามกลับเดินเข้ามาหาเรื่องเบอร์ 14 ของเรา

ทั้งๆที่เจ้าไนท์ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ เลยบานปลายไปถึงกองเชียร์ขว้างของลงในสนาม

seenon

 • ราชันโคขาว
 • *****
 • เพศ: ชาย
 • คนแก่แบบเรามักคิดถึงแต่อดีต
  • ดูรายละเอียด
ชัดเจนครอบคลุม ทั้งในสนาม นอกสนาม วงการฟุตบอลกำลังจะไปได้ดี แต่กลับมี กลุ่มก๊วนไดโนเสาร์ หวังผลประโยชน์ส่วนตน มากกว่าผลประโยชน์ของวงการฟุตบอล
ไม่ว่าเวทีไหนน้อ