ผู้เขียน หัวข้อ: โคขาวเขาไม่คม เสมอดาบหักพิฆาตไป 0 - 0  (อ่าน 1959 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อักษราพัฒน์

 • โคขาว
 • ****
 • เพศ: ชาย
 • You"ll never walk alon
  • ดูรายละเอียด
โคขาวเขาไม่คม เสมอดาบหักพิฆาตไป 0 - 0
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2014, 10:30:25 PM »

          ราชันโคขาว ลำพูน วอริเออร์เปิดเลกสองต้อนรับการมาเยือนของ ดาบหัพพิฆาต อุตรดิตถ์ เอฟซี นัดนี้จ้าบ้านขนนักเตะใหม่ลงสนามพร้อมเพรียงกันทั้งผู้รักษาประตู พีรเดช  ประทุมทิพย์  ที่มาแทนเจ้าบาส ณัฐวัฒน์  เสนาะ ที่ยังไปชุมพร แผงหลัง 4 คนจากซ้ายไปขวา จัดคิม ยอง จุน ทางซ้าย  แบ็คขวาเป็น นพรัตน์  อินทรา เซ็นเตอร์ฮาฟเป็นการจับคู่กันของโจซิมา กับ สุทธิพงศ์  ทนานันท์ ที่ต้องถอยมาเล่นแทนเจ้าหมู สุวัฒน์  จันทร์บุญภา ที่ย้ายไปอยู่กับสุโขทัย เอฟซี  แดนกลาง มิดฟิวส์ตัวกลางเป็น ณัฐพล  เจริญพร  จับคู่กับ  สหรัฐ  กัณยโรจน์  ปีกซ้าย  เควิน   เอ็มพอนซ่า  ปีกขวาเป็น  พงศกร  ตาคำ แดนหน้าจับคู่กันระหว่าง  เจ้าป๊อบ ธีรวุฒิ  วงศ์ตัน กับ กองหน้าคนใหม่ อซูม่า  โคฟี่  หวังล้างแค้นเต็มอัตราศึก

          ขณะที่ทีมเยือนนำโดยประตูอดีตนักเตะเรา  อัครพล ไชยคิรินทร์ และนักเตะที่คว้าตัวมาเสริมจากหลายๆที่ด้วยกันรวมถึงทีมพันธมิตรจากเชียงราย ยูไนเต็ท ที่ส่งเด็กดาวรุ่งมาลงสนามช่วยทีมอีกหลายคน หวังย้ำแต้นให้ได้
ผมขอข้ามไม่พูดถึงรายละเอียดเกมส์ที่เราทำได้ดีกว่าชัดเจน ลำเลียงบอลเข้ากดดันได้มากกว่า มีโอกาสมากกว่าในการเข้าทำ กดดันจนทีมคู่แข่งไม่สามารถเล่นได้ตามเกมส์ของตนเอง ในแง่ของแท็คติกต้องบอกว่าไม่มีอะไรผิดผลาด แต่ในแง่ของประสิทธิภาพยังเท่ากับศูนย์ เรากดดันได้ ทำเกมส์ดี แต่ในฟุตบอลที่วัดกันที่ประตูแล้วผมว่าเราสอบตกในเกมส์มี้

          โอกาสทองฝังเพชรหลายต่อหลายครังที่มีมาทั้งในครึ่งแรกและครึ่งหลัง ถ้าเราไม่แป็กเองก็ยิงไปตรงประตูให้ผู้รักษาประตูเขาเซฟเอง ถ้าเบี่ยงซ้ายเบี่ยงขวาเล็กน้อยยังไงก็เป็นประตู แต่ไม่ใช่ทีมเราและถ้าโทดโชคชะตาแล้วต้องบอกว่ามันไม่ใช่วันของเราจริงๆ
 
          ในด้านแท็คติกการเล่นผมว่าเราพัฒนาขึ้นในแง่ของรูปแบบการเข้าทำที่เริ่มเห็นการต่อบอลแทงทะลุตรงกลางออกปีกซ้ายขวาครอสเข้ามาหลายลูกทำได้ดี เช่นลูกที่ โคฟี่ หนีไปรับบอลทางซ้ายปาดมาห็ ธีรวุฒิ เข้าฮอต ลูกนั้นถ้าโดนหนาอีกนิดเป็นประตูแน่นอนพอบางไปนิดเดียวบอลเลยไหลถากเสาออกไป ตามรูปแบบทำได้ดี แต่ประสิทธิภาพยังไม่ถึง ต้องชมรูปแบบการเข้าทำ แต่ก็ต้องเน้นจังหวะเข้าฮอตด้วย

             สิ่งที่ผมเห็นแล้วห่วงมากคือแดนหลัง แบ็คสองข้างแน่นอนมากทั้งนพรัตน์ และ คิม ส่วนคู่เซ็นเตอร์ อาจต้องติวเข้มอีกนิดเพราะทั้งโจซิม่า และสุทธิพงศ์ จับคู่กันใหม่ การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญผมพยายามสังเกตุการสื่อสารของทั้งสองคนแล้วแทบไม่มีการให้จังหวะหรือคุยกันเลย อันนี้อาจต้องพยายามจูนอีกนิดส่วนอีกจุดที่ห่วงคือ สุทธิพงศ์ ที่เล่นกลางแล้วถอยลงมานั้นอาจไม่ใช่ตำแหน่งที่ถนัดของเขา เด็กคนนี้ผมมองตั้งแต่ปีแรกว่าเขาน่าจะทะลุขึ้นมาเป็นกลางรับที่ครบเครื่องทั้งลูกบู๊และลูกยิงไกล เพราะเขาคือคนที่ทำประตูที่ 2 ในเกมส์บอลลีกอย่างเป็นทางการของเราเมื่อ 4 ปีก่อน แต่เล่นไปเล่นมากลายเป็นกลางดีเดือดอารมณ์ร้อนไป ซึ่งถ้าถอยมาเล่นปราการหลังตัวกลางสิ่งที่ต้องมีคือความละเอียดเยือกเย็นในการเข้าบอล ตัดบอล ซึ่งหวังว่าเขาจะปรับตัวได้แล้วอยู่เป็นตัวหลักให้เราได้ ถ้าเขาควบคุมอารมณ์ดีๆผมว่าเขาน่าจะทำได้ดี

          อีกจุดที่น่ากลัวคือแดนกลาง ตัวรับธรรมชาติเราแทบไม่เหลือ ระยะยาวการจับคู่กันของกกัปตันท้อ กับ เจ้าฟาร์ม ผมว่ายาวๆคงไม่ไหว ดูแล้วช่องว่างเยอะมาก พอเจ้าท้อขึ้นสูง แล้วโดนสวนกลับลงไม่ทันกลางเราโล่งมากเกินไป หลายจะหวะที่อุตรดิตถ์ตัดบอลได้แล้วสวนกลับมาทะลุถึงกรอบเขตโทษ แต่ดีที่จังหวะเข้าทำเขาทำไม่ได้ ผมกลัวว่าวันหนึ่งเจ้าท้อลงไม่ได้ แล้วตัวกลางที่พอเห็นเล่นอยู่ทั้งพาโบล อาจจะไม่พอ เพราะ วีรชน  แซ่ลี ย้ายออกไปแล้ว เราอาจจำเป็นต้องหากลางรับมาไว้สักคน เพื่อผลัดกันเล่นกับเจ้าท้อ หรือไม่ก็ยืนคู่กันไปเลย แล้วเราจะมีอ๊อฟชั่นเสริมคือดันเจ้าฟาร์มไปข้างหน้าหรืออกไปเจาะด้านข้างไปเลยน่าจะเหมาะกว่าให้ไปยืนปักหลักในแดนกลางที่ต้องใช้สภาพร่างกายที่แข็งแกร่งซึ่งเจ้าฟาร์มไม่มีในจุดนี้

          แต่ถ้ามองภาพรวมในเกมส์เมื่อวานเราทำได้ดีขึ้นในการเซ็ตเกมส์รุก ผมเคยเขียนไปแล้วว่าเกมส์รับเราเริ่มเข้าที่ ขั้นต่อไปโค้ชบี้ต้องเซ็ตเกมส์รุกละว่าจะเจาะยังไง เมื่อเล่นในบ้านที่ต้องบุกเพื่อเอาสามแต้มให้ได้ ซึ่งเกมส์ที่อุครดิตถ์ มาเยือนถือว่าเริ่มมีพัฒนาการในเกมส์รุกที่ดี แต่ปัญหาคือจังหวะโป้งปิดบัญชี ทีนี้โจทย์ต่อไปคือเทรนกองหน้ายังไงให้เก่งแบบเหลือเชื่อ ไม่ต้องโป้งปิดบัญชีหรอกครับเพราะแถบบ้านเราหายาก ขอแค่โป้งหนึ่งขู่ โป้งสองจอดผมก็พอใจละแบบโป้งหนึ่งเตือน โป้งสองขู่ โป้งสามแป๊กแบบนี้ไม่ไหวครับ จาก 3 แต้มเต็มๆ เหลือ 1 แต้ม ผมว่ามันน่าเสียดาย กองหน้าเราพอมีแววดังหลายคน น่าจะทำได้นะครับผมคิดว่าอย่างนั้น

           สู้ต่อไปครับ จังหวะฟุตบอลไม่เข้าใครออกใครจริงๆ บางวันยิงเป็นยี่สอบสามสิบครั้งไม่ได้ บางวันยิงแค่ครั้งสองครั้งดันเข้าชนะไปซะอย่างนั้น ถือว่าจังหวะดวงตกเราผ่านไปแล้ว จังหวะยิงแป๊กยิงออก ยิงตรงตัวผ่านไปแล้ว ไม่สามารถหันกลับไปแก้ไขใหม่ได้แล้ว คงมีแต่วันนี้ เวลานี้เท่านั้น ผมยังเอาใจช่วยทุกคนอยู่ครับหวังว่าวันหนึ่งเราจะได้เห็นเกมส์รุกที่ทรงประสิทธิภาพ ผลิตประตูได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งผมเชื่อว่าแฟนบอลทุกคนก็คาดหวังเช่นนั้น ระหว่างเกมส์อาจมีโห่บ้างผิดหวังบ้างก็เป็นธรรมดาของอารมณ์ครับ ทุกคนเอาใจช่วยทีมแน่นอน ผมซาบซึ้งในข้อความของตำนานแห่งแอนฟิวส์ท่านหนึ่งนั่นก็คือ คิง เคนนี่ เคนนี่  ดัลกริช ที่ได้ทวิตข้อความถึงสาวกลิเวอร์พูล กรณีของหลุยส์  ซัวเรสว่า “ คุณต้องไม่หันหลังให้ใคร เพราะเขาทำบางสิ่งผิดพลาดไป “ แน่นอนครับ นักเตะทุกคนในทีมอาจผิดพลาดแต่เราไม่หันหลังให้พวกคุณแน่นอน แต่มีข้อแม้ว่าคุณต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานครับ แล้วเราจะเดินไปด้วยกันอย่างทรงพลัง....สวัสดีครับ


อักษราพัฒน์  29 / 6 / 57


ปล. เรื่องผู้ตัดสินผมขอไม่วิจารณ์ เพราะเห็นๆกันว่าทำหน้าทำหน้าที่ได้ห่วยแตก ผมว่าเขาไม่ได้เข้าข้างอุตรดิตถ์แต่ไม่ทันเกมส์มากกว่า งดคอมเมนท์ครับเพราะเผอิญชื่อมันเหมือนผมครับ ให้อภัย ผ่าน
You"ll never walk alon คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย
http://facebook.com/amnart.ts
http://twitter.com/#!/amnart8

Re: โคขาวเขาไม่คม เสมอดาบหักพิฆาตไป 0 - 0
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2014, 10:59:19 PM »
 ;) ;) ;)

seenon

 • ราชันโคขาว
 • *****
 • เพศ: ชาย
 • คนแก่แบบเรามักคิดถึงแต่อดีต
  • ดูรายละเอียด
Re: โคขาวเขาไม่คม เสมอดาบหักพิฆาตไป 0 - 0
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2014, 06:37:17 AM »
ขอบคุณครับ ครบถ้วน ครอบคลุม ชัดเจน
อีกอย่าง ในบาร์ซ่า เมสซี่วิ่งต่อเกมแค่ 6 กิโล จำนวนแท็คเกิลก็น้อยกว่าคนอื่น ผมว่ามันคือทีมออเดอร์นะครับ
จะทำยังไงให้นักเตะที่ตัวไม่ใหญ่ เล่นได้ตลอดฤดูกาล ไม่เจ็บไม่กรอบไปซะก่อน แล้วเมสซี่ก็ไม่ได้เล่นกองกลางด้วย