ผู้เขียน หัวข้อ: ลำพูน วอริเออร์ ถล่ม ตาก ซิตี้ สิ้นซาก 4-0  (อ่าน 1245 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อักษราพัฒน์

  • โคขาว
  • ****
  • เพศ: ชาย
  • You"ll never walk alon
    • ดูรายละเอียด

           ลำพูน วอริเอร์ กลับมาเล่นเลกที่สองในบ้านนัดแรก ต้อนรับการมาเยือน ตาก ซิตี้ หลังจากที่นัดแรกออกไปเยือนพิษณุโลก เอฟซี แล้วคว้าหนึ่งแต้มกลับมาได้ 1 คะแนน นัดนี้เล่นในบ้าน แต่ขาดผู้เล่นตัวหลังพร้อมกันสองคน คือ เซ็นเตอร์ฮาฟจอมแกร่งสุวัฒน์  จันทร์บุญภา  ที่ไปโดนใบแดงในนัดเยือนพิษณุโลก และกัปตันแอ้ม ชยพล  อุดรพันธ์ ที่สะสมใบเหลืองครบโควตา ทำให้อดลงช่วยทีมทั้งสองคน จึงเป็นที่มาของการปรับทัพเล็กน้อง แต่ได้กองหน้าตัวใหม่ จิมมี่  โวฃซล่า ส่งประเดิมสนามนัดแรกเลย

          การจดทัพ ยังมาในระบบ 4-3-3 เช่นเคย ประตูมือหนึ่ง ชานนท์  ธิลา คู่เซ็นเตอร์เปลี่ยนจาก สุวัฒน์ เป็นนักเตะที่มาใหม่ รณชัย  จินาเกตุ  จับคู่กับจอมแกร่ง  เอ็มมานูเอล  วังโก้ แบ็คซ้าย คมสันต์  ทานา  แบ็คขวากัปตันทีม พงศกร  ตาคำ  แดนกลาง ประภาส  รัตนดี ตัดเกมแดนกลาง ร่วมกับ อรรถพล  คำมะยอม และ ภาณุวัฒน์  ศรีเภา แนวรุกสามคน วาง จิมมี่  โซลา ยืนตรงกลาง ขนาบข้างด้วย ธิราวุฒิ  ธิวโตและ ศิริศักดิ์  เย็นใจ หวังคว้าสามแต้มเต็มที่

          เริ่มเกมมาเป็นเราที่พยายามทำเกมรุกเข้าใส่ แต่ตากก็มาแบบรับแน่นไว้ก่อน ทำให้หาโอกาสจบได้ยากเรียกว่าช่วงแรก จิมมี่  โซล่า แทบไม่ได้บอลเลย แต่เป็นความยอดเยี่ยมของเขาที่ทำได้อย่างยอดเยี่ย เยือกเย็น เมื่อมีโอกาส เริ่มที่ยนหยอดตัดแนวรับไปในพื้นที่ว่าง เป็น จิมมี่  โซล่า  ที่วิ่งแซงแนวรับตากไปรับบอลก่อนจะล็อคหลบเซ็นเตอร์ฮาฟ แล้วพาบอลไปเลือกยิงด้วยขวาที่เสาแรก บอลไหลเข้าประตูแบบเลือดเย็น ให้ลำพูน ออกนำตาก ซิตี้ ไปก่อน 1-0  สาบานว่าจังหวะยิงประตูผมแอบลุ้นว่าเมื่อไหร่เขาจะยิง ถ้าไม่ใช่กองหน้าที่เยือกเย็นพอ มีซัดด้วยซ้ายไปแล้ว แต่นี่ดึงหลอกแล้วยิงด้วยขวาที่เสาแรกแบบเน้นๆกันพลาดไว้ก่อนเลย
 
          ส่วนประตูที่สองก็เป็นความยอดเยี่ยมของเขาอีกที่ยิงแบบไม่จับเลย ในจังหวะที่ประตูตาก ทุบลูกยิงของภาณุวัฒน์  ศรีเภา  ออกมา เรียกว่ากดเต็มหลังเท้าบอลแทบจะขีดเส้นตรงเข้าประตูไปเลยทีเดียว ส่วนประตูที่สามนั้นเป็นการขึ้นโหม่ตามเบสิกกองหน้าตัวใหญ่แต่เหลี่ยมบอลที่โหม่งเข้าไปนี่ย้อยเข้าที่สามเหลี่ยมในมุมที่ประตูและกองหลังที่ยืนคุมเส้นกระโดดยังไงก็ยากจะถึง ไม่พอ ยังฉายด้วยการใช้ความเร็วบวกกับความแข็งแกร่งไปเบียดเอาชนะแล้วตักให้ ศิริศักดิ์  เย็นใจ โขกเน้นเป็นประตูที่ 4 ให้เราถล่มตาก ซิตี้ แบบไม่ไว้หน้าไป 4 – 0 แบบไม่เกรงใจโค้ชปลั๊กเลยทีเดียว เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชอีกนัดหนึ่งในบ้าน

          ข้อดีของเกมนี้ที่มีอยู่คือเราชนะ กลับไปอยู่ที่สองอีกครั้ง และยิงได้มากทำให้ประตูได้เสียเราบวกดีขึ้นมากทีเดียว และที่น่ายินดีไปกว่านั้นคือกองหน้าที่คว้าตัวมาใหม่อย่าง จิมมี่  โซล่า  ท็อปฟอร์มตอบแทนความไว้วางใจให้เราด้วย 3 ประตู 1 แอสซิสต์ เรียกว่าเป็นรายการ จิมมี่  โชว์ เลยก็ว่าได้ ถ้าคะแนนความสามารถนัดนี้เต็ม 10 เราก็ต้องให้เขาเต็ม 10 ละครับ ใครจะเชื่อว่านี่คือนัดแรก และเป็นนัดแรกที่เหมือนฝันมากๆ เรียกว่าเป็นดรีมสต๊าดชัดๆ ถ้าประตูแรกยิงด้วยเท้าซ้ายเข้าไปละก็ มันจะครบเครื่องมากจริงๆ แต่แค่นี้ก็เรียกเสียงปรมมือได้เกรียวกราวสำหรับนักเตะใหม่แล้ว กับ แฮตทริคแรกของนักเตะสโมสร ลำพูน  วอริเออร์ ที่แทบไม่น่าเชื่อว่า ก่อตั้งมา 6 ยังไม่มีใครทำได้ และเป็นเขานี่แหละที่สามารถทำได้ ในนัดแรกที่ลงสนาม เป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้อีกครั้งในฐานะสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์

           ครับนี่คือข้อดีที่เราได้พบเห็น การชนะเยอะๆบางทีก็เป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะในเชิงจิตวิทยาคู่แข่งเราเมื่อเห็นเราเปิดตัว ยิงที่ละสองสามลูกขึ้นไป ความเกรงกลัวในทีมจะมีมากขึ้น ประมาณว่า ลำพูน มันโหดจริง แกร่งทั่วแผ่น เมื่อเจอกันมีโอกาสส่งผลถึงแผนการและระดับจิตใจของผู้เล่นได้ที่เมื่อเจอกับเรามันจะฝ่อไปเองและที่สำคัญมันเป็นการเพิ่มโอกาสเมื่อถึงเวลานับประตูได้เสียกันขึ้นมา มันเป็นแต้มต่อในมือของเราที่เราอาจต้องมีไว้

          มีเรื่องให้เรายิ้มบางทีเราก็ต้องคำนึงถึงเรื่องข้อกังวลใจด้วย เรียกว่ามีทั้งข้อที่เป็นข้อดีและเสีย สิ่งที่มองเห็นแล้วยังเป็นกังวลนั่นคือจังหวะขึ้นเกม ที่ยังถ่ายบอลกันไม่ค่อยแม่นเท่าไหร่ การสวิฟบอลเปลี่ยนทางยังไม่ดีพอ บางครั้งเราเห็นอีกด้านหนึ่งว่างนักเตะยกมือขอบอลอยู่แล้ว แต่บอลไม่มาเพราะนักเตะอีกคนที่ครองบอลไม่ปล่อยบอลมา ทำให้เกมรุกที่น่าจะทำได้ดีกลายเป็นชะงักไป ถ้าเราเปลี่ยนบอลได้ดี วางบอลข้ามฟากได้ดีเราจะน่ากลัวอีกมากเลยทีเดียว ซึ่งมันจะทำให้เกมริมเส้นของเราวูบวาบขึ้นมาอีกมากทีเดียว

          อีกจุดที่ผมว่าเราอาจต้องเตรียมการให้ดีนั่นคือแนวรับ ที่เมื่อคู่ของสุวัฒน์  กับ วังโก้ หายไปคนใดคนหนึ่ง คนที่มาแทนยังเล่นได้ไม่ถึงระดับที่เหนียวแน่นนัก นัดที่เจอตาก เราใช้ผู้เล่นที่มาใหม่อย่าง รณชัย  จินาเกตุ ซึ่งด้วยความที่พึ่งมาและซ้อมกับทีมได้ไม่นานความเข้าใจระหว่างกันจึงมีน้อย บางทีเราเห็นเขายืนสูงเกินไป ไม่ได้ระนาบเดียวกับ วังโก้ และมีหลุดเป็นระยะในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังเขาก็ปรับตัวได้ดีขึ้น ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลาในการปรับตัวและหวังว่าจะดีขึ้น

          นี่คือสองจุดที่เราต้องปรับอีกนิด แน่นอนว่าต้องใช้เวลาในการจูนทีม ปรับทีมที่มีนักเตะใหม่เข้ามา ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็ถือว่าเราปรับตัวได้ดีเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะสองนัดในเลกสอง เก็บไปได้ 4 แต้ม และที่สำคัญการไปคว้าแต้มมาจากพิษณุโลกได้นั่นน่าพอใจมาก การถล่มตาก เอฟซี ในบ้านได้ถือว่าตามเป้าหมายที่วางไว้ กดดันทีมนำไปเรื่อยๆ ณ.ตอนนี้ ห่างจากทีมหนองบัว พิชญ แค่สองแต้ม แม้นทีมที่ไล่หลังเรามาจะมีคะแนนห่างเราแค่ 1-2 แต้ม แต่เราจะสนใจทำไมถ้าทีมเรายังเดินหน้าทำผลงานได้แบบต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

          เดินหน้าต่อไปไปเรื่อยๆครับ ร่วมกันสู้ไปด้วยกัน นักเตะสู้ กองเชียร์ก็จะสู้กับท่าน ทำให้เต็มที่ครับ ใจถึงใจกันอยู่แล้ว สู้ให้เต็มที่ เอาให้เต็มเหนี่ยว ท่านเต็มที่ เราเต็มที่ ท่านสู้ เราสู้ เพื่อเป้าหมายอันสูงส่งกับการสัมผัสบรรยากาศแชมเปี้ยนลีกอีกครั้ง เดินหน้าด้วยความเชื่อมั่น ทำให้เต็มที่ เราเชียร์ท่านอยู่...ลำพูน วอริเออร์  สวัสดีครับ

 

อักษราพัฒน์  5 / 7 / 59
You"ll never walk alon คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย
http://facebook.com/amnart.ts
http://twitter.com/#!/amnart8

Re: ลำพูน วอริเออร์ ถล่ม ตาก ซิตี้ สิ้นซาก 4-0
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2016, 02:40:06 PM »
ผมไม่เคยสงสัยในฝีเท้าของ จิมมี่ แก๊สโซฮอล์ 95 แม้แต่น้อย เพราะเคยเห็นมาแล้วในสมัยย้ายมาเล่นกับศรีสะเกษ เมืองไทยเอฟซี ด้วยค่าตัว 1 ล้านบาทในสมัยนั้น  แต่การเปิดตัวด้วยแฮตทริกกับ 1 แอสซิส ต่อหน้าแฟนบอลราชันโคขาว นี่มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากจริงๆ
"ไม่ว่าคุณจะยืนอยู่แห่งใดในโลกนี้  เลือดทุกหยดในกาย  เซลล์ทุกเซลล์ ที่รวมมาเป็นตัวคุณต่างก็ตีตรา Made in lamphun ทั้งสิ้น"